Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Đồng Tháp

Đăng lúc: Thứ tư - 03/06/2015 19:49 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Đồng Tháp

Ngày 01/6/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Kế hoạch Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Đồng Tháp. Theo đó, từ nay đến năm 2020, tỉnh Đồng Tháp sẽ tập trung khai thác 02 loại hình đặc trưng:
Một là, phát triển sản phẩm du lịch tham quan, trải nghiệm cuộc sống của cộng đồng gắn với những giá trị cảnh quan sông nước và văn hóa bản địa. Tập trung phát triển sản phẩm du lịch thưởng ngoạn cảnh quan sông nướcthưởng thức các giá trị văn hóa ẩm thực mùa nước nổi và các sản vật từ sen; Vườn Quốc gia Tràm Chim tập trung phát triển sản phẩm du lịch tìm hiểu cuộc sống cộng đồng dân cư vùng Đồng Tháp Mười; thành phố hoa Sa Đéc phát triển sản phẩm du lịch tìm hiểu về sinh kế của người dân, đẩy mạnh du lịch homestay qua việc xây dựng mô hình du lịch cộng đồng, cho du khách trải nghiệm thực tế quy trình, phương thức sản xuất các sản phẩm từ hoa.

Hai là, phát triển sản phẩm du lịch sinh thái.  Với loại hình này, Đồng Tháp sẽ phát triển sản phẩm du lịch sinh cảnh rừng tràm ngập nước đồng thời tìm hiểu giá trị văn hóa, lịch sử, cảm nhận văn hóa ẩm thực đồng quê tại Khu di tích Xẻo Quít và Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng.
Để thực hiện được những mục tiêu trên, Đồng Tháp đã đề ra các giải pháp như: xây dựng mới bến tàu du lịch Sa Đéc và Cao Lãnh; nâng cấp hệ thống bến tàu tại các điểm tham quan và các loại phương tiện vận chuyển đảm bảo an toàn, giảm tiếng ồn, tiện nghi đạt tiêu chuẩn phục vụ du lịch; đầu tư các biển chỉ dẫn ở tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn Tỉnh; đào tạo kỹ năng cho lao động trực tiếp liên quan đến sản phẩm, các hộ gia đình để tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho khách, thuyết minh viên tại điểm, đồng thời giúp khách thưởng thức, khám phá, trải nghiệm nếp sống sinh hoạt cộng đồng; phát triển thị trường phù hợp sản phẩm đặc thù; phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, Báo, Đài tổ chức Famtrip để quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh đến với khách du lịch trong và ngoài nước; đảm bảo môi trường du lịch và có những chính sách ưu đãi đầu tư vào du lịch Tỉnh nhà./.

Nguồn tin: Theo svhttdl.dongthap.gov.vn