Thư viện lưu động phục vụ thiếu nhi tại xã Tân Thành

Đăng lúc: Thứ hai - 13/07/2015 02:35 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Các em đọc sách triển lãm. Ảnh: Văn Toàn

Cùng góp sức cho hoạt động “Vòng tay tình nguyện” giữa các đơn vị Cụm đoàn phía Nam sông Tiền (trực thuộc Tỉnh Đoàn) do huyện đoàn Lai Vung đăng cai tổ chức, sáng ngày 11/7/2015, Chi đoàn Thư viện Tỉnh tổ chức hoạt động đọc sách tuyên truyền về an toàn giao thông tại Trường TH Tân Thành 1, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.
Bằng mô hình “Thư viện lưu động phục vụ thiếu nhi”, hoạt động đã thu hút hơn 200 em học sinh tham gia với các nội dung như: Trưng bày, triển lãm sách; Thi đọc sách trả lời câu hỏi về an toàn giao thông; Thi ghép biển báo giao thông; Thi tô tượng về an toàn giao thông; gameshow đuổi hình đoán chữ.

Từ những trang sách và các nội dung trong chương trình đã tuyên truyền sâu rộng những kiến thức cần thiết về giao thông cho thanh thiếu nhi, góp phần tích cực vào việc thực hiện văn hóa giao thông.

Đặc biệt, việc đem sách đến trường học góp phần tích cực vào việc phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, đồng thời tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp trong dịp hè. Hình ảnh các em say mê đọc sách càng tạo thêm nguồn động lực để mô hình “Thư viện lưu động phục vụ thiếu nhi” của Thư viện tỉnh Đồng Tháp đến với nhiều nơi khác, nhất là những nơi còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Tác giả bài viết: Tấn Phát
Nguồn tin: CĐ Thư viện Tỉnh