Tháng Tư nhân ái của đoàn thanh niên Đồng Tháp gửi bà con Piềm-Rô, tỉnh Prâyveng.

Đăng lúc: Thứ hai - 07/04/2014 14:08 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen

Ngày 05 tháng 4 năm 2014, thực hiện công tác quốc tế thanh niên, Chi đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ phối hợp Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp, Đoàn Tập thể Cán bộ Công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm Domesco, Cán bộ y, bác sĩ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh tổ chức Đoàn khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con 02 xã nghèo huyện Piềm-rô, tỉnh Prâyveng, Vương quốc Campuchia.
Hoạt động nằm trong chương trình thỏa thuận hợp tác truyền thống hàng năm giữa hai tỉnh biên giới, Đồng Tháp - Prâyveng. Chương trình tổ chức khám, tư vấn cách phòng bệnh và phát trên 1.200 suất thuốc miễn phí trị giá khoảng 70 triệu đồng cho bà con tại 02 xã Ba Baong và Bati, huyện Piềm-rô, tỉnh Prâyveng. Với đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm và tình nguyện viên thân thiện, có thể giao tiếp tốt tiếng Khmer, bà con địa phương gồm Việt kiều và bà con bản xứ đã tham gia đông đúc, phấn khởi.
Kết thúc Chương trình, Ông Samphors PHUN, Phó huyện trưởng huyện Piềm-rô gửi lời cảm ơn chân thành mà Đoàn khám bệnh tỉnh Đồng Tháp đã dành cho Prâyveng nói chung, bà con nghèo huyện Piềm-rô nói riêng. Đồng thời, Ông ấn tượng sâu sắc với tinh thần nhiệt huyết và thiện nguyện của đoàn viên thanh niên tỉnh Đồng Tháp, đặc biệt tinh thần chịu khó học tiếng Khmer của đoàn viên để giúp bà con giao tiếp và khám bệnh hiệu quả.
Đây là hoạt động ý nghĩa cho Chi đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ cũng như các đơn vị tổ chức. Đoàn viên Chi đoàn đã trải nghiệm 01 ngày ý nghĩa bên bà con nghèo. Trong tương lai, Chi đoàn phấn đấu thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa hơn phục vụ nhiệm vụ đối ngoại tại đơn vị và công tác quốc tế thanh niên, góp phần thắt chặt quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia, Đồng Tháp – Prâyveng ngày một khắng khít, bền vững.
Tác giả bài viết: Trúc Giang
Nguồn tin: CĐCS Sở Ngoại vụ