Tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác

Đăng lúc: Thứ hai - 17/11/2014 01:22 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Chị Lê Trần Mỹ Dung nhận giấy khen về thành tích tiêu biểu thực hiện phong trào ba trách nhiệm do Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh tặng.

Chị Lê Trần Mỹ Dung nhận giấy khen về thành tích tiêu biểu thực hiện phong trào ba trách nhiệm do Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh tặng.

Bên cạnh công tác chuyên môn, chị Dung luôn tích cực tham gia công tác đoàn thể do Công đoàn và Đoàn Thanh niên phát động
Từ khi việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được phát động, Lê Trần Mỹ Dung – Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở Trung tâm Tin học Đồng Tháp luôn tâm niệm phải phấn đấu, rèn luyện tốt ngay trong chính môi trường công tác của mình. Trước hết là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sau đó là tích cực phát huy mạnh các hoạt động dịch vụ đào tạo để tạo nguồn thu cho đơn vị.
Mỹ Dung xuất thân là chuyên viên kỹ thuật Công nghệ Thông tin được phân về phòng Dịch vụ và Đào tạo, với nhiệm vụ chính là phát triển mảng dịch vụ đào tạo, xây dựng hình ảnh Trung tâm trong tỉnh. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi kỹ năng kinh doanh, không phải viên chức nào cũng có thể làm tốt. Ý thức rõ điều đó, Mỹ Dung luôn nỗ lực phấn đấu, học hỏi kinh nghiệm từ lãnh đạo, đồng nghiệp đi trước và với nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị luôn hăng say tìm tòi, nghiên cứu kỹ năng nghề nghiệp.
Với tinh thần trách nhiệm cao trong năm 2014, chị đã triển khai ký kết được nhiều hợp đồng mua bán thiết bị tin học, tham gia các gói thầu của các Sở, ngành, huyện, thị, thành phố có nhu cầu mua sắm thiết bị, các hợp đồng đào tạo nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính. Bên cạnh đó, chị còn tham gia xây dựng các trang tin điện tử thành phần cho UBND huyện, thị, thành phố, sở, ban, ngành tỉnh; Triển khai dịch vụ công hành chánh cấp độ 3 giúp công dân có thể tham gia nộp trực tiếp hồ sơ tại nhà qua hệ thống mạng internet… Ngoài ra, chị luôn chú trọng tìm hiểu các quy trình nghiệp vụ, các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành có liên quan để xây dựng kế hoạch công việc, từ đó góp phần đảm bảo hoạt động của đơn vị, đáp ứng đúng yêu cầu, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.
Thực hiện “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cũng như nhiều cán bộ, đảng viên khác, chị Dung không khỏi lo lắng, không biết làm thế nào cho hiệu quả. Thế nhưng khi đã được nghe những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác chị hiểu được rằng: Những bài học đạo đức, tấm gương cần - kiệm - liêm - chính - chí công vô tư của Bác không có gì cao xa mà rất gần gũi thiết thực, dễ học, dễ làm. Nếu có quyết tâm, ai cũng học và làm theo được.
Là tổ phó tổ giao dịch kinh doanh, chị Dung luôn cẩn trọng từng câu nói khi giao dịch với khách hàng, luôn lịch sự, thân thiện, khi khách hàng có nhu cầu về cung cấp các thiết bị tin học, chị luôn sẵn sàng tư vấn cho khi khách hàng hay công dân có nhu cầu về Tin học.
Bên cạnh công tác chuyên môn, chị Dung luôn tích cực tham gia công tác đoàn thể do Công đoàn và Đoàn Thanh niên phát động và đạt một số thành tích như: Giải B - cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ; Cán bộ, công chức, viên chức tiêu biểu thực hiện tốt phong trào ba trách nhiệm. Chính sự nỗ lực và phấn đấu của bản thân, nên liên tục trong 4 năm qua ( 2010 – 2013) chị đã nhận được sự ủng hộ của đồng nghiệp, sự ghi nhận của lãnh đạo các cấp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2012 – 2013 chị được Chi bộ xét công nhận là đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Tác giả bài viết: Gia Huy

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay