Sôi nổi Hội thi hát Quốc ca và ca khúc truyền thống cách mạng năm 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 19/03/2015 11:48 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Sôi nổi Hội thi hát Quốc ca và ca khúc truyền thống cách mạng năm 2015

Sôi nổi Hội thi hát Quốc ca và ca khúc truyền thống cách mạng năm 2015

Sáng ngày 19/3, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh phối hợp Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức và Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội thi Hát Quốc ca, Quốc tế ca và ca khúc truyền thống cách mạng năm 2015. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Hồ Chí Thắng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh, đồng chí Nguyễn Tấn Lực - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí đồng chí Võ Chí Hữu – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Ba – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng 51 đội dự thi về tham gia hội thi.
Hội thi được diễn ra trong 02 ngày (từ 19-20/3/2015),  mỗi đội dự thi có từ 08 đến 20 thành viên, trình diễn 03 bài hát Quốc ca, Quốc và ca khúc truyền thống cách mạng do đơn vị tự chọn. Ngoài các đơn vị có trang phục riêng của ngành thì tất cả các đội dự thi đều chọn trang phục trang trọng làm nên nét đặc trưng riêng của hội thi. Hàng trăm thí sinh đến từ các đơn vị đã thể hiện niềm tự hào trong từng ca từ của bài Quốc ca và Quốc tế ca.
 

Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca, Quốc tế ca là một nghi thức quan trọng thể hiện lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, lòng tự hào và trách nhiệm của mỗi người Việt Nam đối với Tổ quốc và nhân dân. Qua hội thi nhằm góp phần thúc đẩy nề nếp, rèn luyện tư thế, tác phong mẫu mực khi tiến hành nghi thức chào cờ trong các buổi hội họp trong các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nguyệt
Nguồn tin: Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay