Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 06/07/2015 22:13 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Quang cảnh hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Quang cảnh hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 6/7/2015, Ban Thường vụ (BTV) Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 14, sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2015.
Trong 6 tháng qua, BTV đoàn Khối đã tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng cho ĐVTN. Tổ chức sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Triển khai các công trình, phần việc thanh niên thực hiện phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và ”Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Nổi bật trong 6 tháng qua, Đoàn Khối đã triển khai thực hiện nhiều mô hình mới, gắn với chuyên môn và lợi ích của thanh niên như: tặng 441 thẻ bảo hiểm y tế cho thanh niên, học sinh hộ cận nghèo; khám và cấp phát 1.060 suất thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu tình nguyện được 288 đơn vị máu; hỗ trợ vốn thanh niên phát triển kinh tế gia đình với số tiền 30 triệu đồng; thành lập câu lạc bộ ngoại ngữ, tri thức trẻ và tổ chức sự kiện; phối hợp tổ chức hội thi hát Quốc ca, Quốc tế ca và ca khúc cách mạng truyền thống năm 2015 cho hơn 800 thí sinh là công đoàn viên, ĐVTN đến từ 52 đội thuộc các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh và Công đoàn viên chức Tỉnh… thông qua các mô hình đã góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm làm ăn cho thanh niên.
 

Tặng thẻ bảo hiểm y tế 

Trao nguồn vốn cho hộ thanh niên phát triển kinh tế gia đình

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh được BTV Đoàn Khối quan tâm thực hiện, trong 06 tháng đầu năm 2015, các cơ sở Đoàn đã kết nạp mới: 278 đoàn viên, giới thiệu 111 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã có 85 Đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Trong thời gian tới, Đoàn Khối tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; công trình thanh niên, mô hình đột phá; thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII.
Tác giả bài viết: Kim Ngân

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay