Nuôi dưỡng ước mơ đến trường với phong trào “Nuôi heo đất”

Đăng lúc: Thứ tư - 05/11/2014 02:52 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Nuôi dưỡng ước mơ đến trường với phong trào “Nuôi heo đất”

Nuôi dưỡng ước mơ đến trường với phong trào “Nuôi heo đất”

“Ước mơ được cắp sách đến trường, được học tập để sau này có việc làm ổn định phụ cha mẹ” là ước mơ cháy bỏng của nhiều em học sinh. Tuy nhiên, có nhiều em đến tuổi đi học mà chưa được cắp sách đến trường vì gia đình quá khó khăn hay không ít em đang theo học phải bỏ giữa chừng và trở thành nguồn lao động chính của gia đình hay có em may mắn hơn được đến trường nhưng đã và đang học tập sinh hoạt trong điều kiện kinh tế gia đình có nhiều khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ, hay phải vừa học vừa mưu sinh lấy tiền nuôi con chữ...
    Trong năm 2014 Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ đã thực hiện mô hình đột phá “Nuôi heo đất” nhằm gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh trẻ em nghèo, hiếu học tiếp tục đến trường nuôi dưỡng ước mơ đến với con chữ trên địa bàn Tỉnh. Với mục tiêu tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên và toàn xã hội về công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Đồng thời, góp phần tham gia đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ của tỉnh; kéo giảm tình trạng học sinh bỏ học nhất là học sinh vùng sâu, vùng xa, học sinh bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ điều kiện tiếp tục học tập.
    Sau gần 01 năm phát động mô hình “Nuôi heo đất” với tổng số tiền là 2.135.000 đồng và đã trao tặng 02 suất học bổng cho 02 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, kết quả học tập tốt. Đó là em Lê Ngọc Như Huỳnh, học sinh lớp 8A4, trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi và em Đào Phước Lợi, học lớp 6, trường THCS Phan Bội Châu (TP. Cao Lãnh)
     Trên tinh thần tự nguyện các bạn đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã trích từ tiền tiết kiệm chi tiêu của mỗi cá nhân đóng góp tại các kỳ sinh hoạt lệ Chi đoàn. Số tiền tiết kiệm của mỗi các nhân tuy không nhiều nhưng đã thể hiện tinh thần tương trợ, chung tay vì ước mơ tiếp tục nuôi chữ đến trường của các em học sinh nghèo hiếu học. Mô hình nuôi heo đất có ý nghĩa giáo dục tinh thần tương thân tương ái, vì cộng đồng cho mỗi đoàn viên thanh niên. Và đây cũng là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên rèn luyện tư tưởng, lối sống văn minh vì cộng đồng góp phần gìn giữ và phát huy giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam được thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn liền với cuộc sống. Với các em thiếu nhi được thụ hưởng từ chương trình sẽ có thêm sự lạc quan, sức mạnh để học tập tốt hơn để tiếp tục tiếp bước trên con đường chinh phục tương lai, thoả niềm ước mơ cháy bỏng nuôi con chữ thành người có ích cho gia đình và xã hội.
 

Nguồn tin: Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ ĐT

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay