Nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đầu năm học mới

Đăng lúc: Thứ hai - 17/08/2015 06:38 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đầu năm học mới

Nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đầu năm học mới

Ngày 15 tháng 8 năm 2015 Chi đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước thực hiện công trình thanh niên với chủ đề “Tiếp sức đến trường” đến trao tặng 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em nhận một phần quà trị giá 500.000 đồng tại xã Tân Phú Trung – huyện Châu Thành – tỉnh Đồng Tháp.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Thanh Tân – Đảng ủy viên; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi – Đảng ủy viên, UV BCH Công đoàn; đồng chí Phạm Minh Tùng – Bí thư Chi đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy HĐND xã; đồng chí Mai Văn Tám – Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng – Chủ tịch hội khuyến học; đồng chí Lê Phước Tùng – Bí Thư xã đoàn, đoàn viên, phụ huynh và 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trong đầu năm học mới 2015 - 2016.

Xã Tân Phú Trung là một xã nghèo so với mặt bằng chung của huyện Châu Thành, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Toàn xã có trên ngàn học sinh, các em chủ yếu là con em nông dân, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm học mới bắt đầu thì cũng là lúc những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có con em đi học lại càng khó khăn hơn. Ngoài việc phải lo toan cho cuộc sống lo cho cái ăn, cái mặc giờ phải lo việc học hành khi ngày khai giảng đã đến gần.

Hiểu được sự khó khăn của các gia đình, của các em học sinh trong đầu năm học mới. Được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban Giám đốc Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp, Chi đoàn thực hiện chương trình với chủ đề“Tiếp sức đến trường” trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm giúp các em thực hiện trọn vẹn ước mơ được đến trường như bao bạn khác. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng (400.000 đồng + tập) kinh phí được vận động đóng góptừ cán bộ công chức tại đơn vị 5.630.000 đồng phần còn lại vận động đoàn viên và trích quỹ tiết kiệm của Chi đoàn. Tổng số tiền thực hiện chương trình là 10 triệu đồng.

 

Tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng–Chủ tịch hội khuyến học đã ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Chi đoàn Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp với các em học sinh nghèo. Đây là những phần quà vô cùng ý nghĩa nhằm động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng vươn lên học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Võ Thanh Tân đã trao quà, động viên, chia sẻ và khích lệ tinh thần các em cố gắng hơn nữa trong học tập. Phấn đấu học giỏi để trở thành những người tài, người có ích cho xã hội, góp phần vào việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” giúp đỡ lúc khó khăn . Qua chương trình này nhận thấy được vai trò của thanh niên trong công tác chăm sóc thiếu nhi, học sinh ngheo. BCH Chi đoàn mong rằng trong thời gian tới tiếp tục đón nhận sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, CBCC, Đoàn viên giúp Chi đoàn thực hiện nhiều công trình ý nghĩa hơn. 
Tác giả bài viết: Chi đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay