Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015)

Đăng lúc: Thứ hai - 27/07/2015 06:25 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015)

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015)

Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), nhiều cơ sở Đoàn thuộc Khối các cơ quan Tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"
Chi đoàn cơ sở Đài Phát thanh và Truyền hình:  Sáng  26 -7, chi đoàn phối hợp cùng với Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco và Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp tổ chức khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và giao lưu bóng đá tại xã Phú Lợi huyện Thanh Bình.

Trong đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này có hơn 250 người dân thuộc đối tượng gia đình chính sách, đối tượng hộ nghèo và cận nghèo thuộc địa bàn xã Phú Lợi huyện Thanh Bình được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí. Đa phần các đối tượng đến khám là người cao tuổi mắc các bệnh về mắt, xương khớp, tim mạch…

 

Khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Ngoài hoạt động trên, các ĐVTN còn tham gia giao lưu bóng đá với ĐVTN tại địa phương, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, đồng thời cũng là dịp để giao lưu, gắn chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các đơn vị.
 
 
Chụp ảnh lưu niệm

Chi đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ Tỉnh: Tổ chức đoàn đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh, thăm và tặng phần quà trị giá 1,5 đồng cho mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Rớt, tại xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười do cơ quan LĐLĐ tỉnh nhận phụng dưỡng. Được biết mẹ Rớt có 02 người con và chồng hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
 

Thăm và tặng quà  mẹ VNAH Bùi Thị Rớt, tại xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười

Bạn Nguyễn Ngọc Bích - Đoàn viên chi đoàn chia sẻ: “Bản thân tôi đã được đến nghĩa trang này nhiều lần qua các đợt tham gia Thắp nến tri ân. Mỗi lần đến đây tôi cảm nhận ngày càng rõ hơn sự hy sinh xương máu của các thế hệ  cha anh. Cảm động nhất là khi đến thắp hương cho các liệt sĩ vô danh, các chiến sĩ đã ngã xuống nhưng hiện nay cũng chưa xác định được danh tánh cụ thể khiến tôi cảm thấy xúc động”.

Chi đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân Tỉnh: đã đến thăm và tặng quà gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tre tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã chúc gia đình mạnh khỏe, luôn là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

 

Thăm và tặng quà gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tre

 
Đoàn cơ sở Bệnh viện Y học cổ truyền đã phối hợp với BCH Công Đoàn đã đến thăm, tặng quà và thắp hương tri ân tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thay tại Ấp 3, xã Mỹ Tân, TP Cao Lãnh. Tại đây, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao tặng Mẹ phần quà trị giá 300.000 đồng.
 

 
 Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự: tổ chức cho 30 ĐVTN cùng tham gia "Thắp nến tri ân" với ĐVTN Thị Đoàn Hồng Ngự.


Tri ân các các anh hùng liệt sĩ 

 
Chi đoàn cơ sở Thanh tra Tỉnh: phối hợp cùng Đoàn cơ sở Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến về nguồn tại Khu di tích Xẻo Quýt và Khu di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Tại Khu di tích Xẻo Quýt, Đoàn về nguồn có dịp tham quan, tìm hiểu về khu di tích; được nghe kể về những chiến tích lịch sử của ông cha ta vào những năm 1960 - 1975 gắn liền với hiện vật như hầm tránh bom, cộng sự chữ Z, hầm bí mật cá nhân chữ L…

Chiều cùng ngày, Đoàn về nguồn tiếp tục được tìm hiểu lịch sử Khu di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị anh hùng Dân tộc, lãnh tụ vĩ đại của Dân tộc Việt Nam. Tại đây, toàn thể thành viên Đoàn về nguồn với lòng thành kính và biết ơn vô hạn đã tổ chức thắp nến tri ân cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đoàn cơ sở Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch: Sáng 27/7, các bạn đoàn viên tích cực chuẩn bị nến và đặt nến trên 3.000 mộ phần của các anh hung liệt sĩ. Buổi tối, sau phút tưởng niệm, các bạn đoàn viên đã thành kính dâng hương và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.  Những nén hương và những ngọn nến lung linh đã thay lời tri ân của thế hệ hôm nay đối với lớp cha anh đi trước, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 

 
Chi đoàn cơ sở Trung tâm phát triển quỹ nhà đất: đã phối hợp cùng Đoàn Phường 4, thành phố Cao Lãnh  đã đến thăm và tặng quà cho 8 hộ gia đình chính sách trên địa bàn phường 4 trị giá 300.000đ mỗi phần quà. Tối ngày 27/07/2015 ĐVTN TTPTQNĐ tham dự buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh 
 

Thăm và tặng quà cho GĐCS

 
Thông qua các hoạt động trên đã góp phần giáo dục, thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ Khối các cơ quan Tỉnh tỉnh với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục lòng tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong lực lượng đoàn viên, thanh niên.
 
Tác giả bài viết: CĐCS Đài Phát thanh và Truyền hình; Đức Trung - Chi đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh; Hà Thanh - Chi đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân Tỉnh; ĐCS BV Y học cổ truyền; Văn Lượm - PBT ĐCS BV ĐK KV Hồng Ngự; CĐCS Thanh tra Tỉnh; Đại Dương - ĐCS Sở VHTT&DL

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay