Nhiều hoạt động thiết thực vì học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: Thứ hai - 29/12/2014 16:03 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019; hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện năm 2014 do Trung ương Đoàn phát động
     Vừa qua, tại Trường Tiểu học Bình Phú 2 (xã Bình Phú, huyện Tân Hồng) đã diễn ra hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” do Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn phối hợp với Xã Đoàn Bình Phú, Báo Khăn Quàng đỏ, Hội Răng – Hàm – Mặt thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thu hút hơn 400 đoàn viên thanh niên, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn xã tham gia.
     Hoạt động diễn ra với nhiều nội dung ý nghĩa và thiết thực hướng về các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: khám và chữa răng miễn phí cho hơn 200 lượt trẻ em, sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư, tặng 1000 thú bông, trao tặng 200 phần quà (mỗi phần 300.000 đồng) cho các em học sinh, trao tặng 30 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho học sinh vượt khó học giỏi (do Báo Khăn Quàng đỏ, Ngân hàng Đông Á, Hội Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh tài trợ). Tổng kinh phí hoạt động gần 100 triệu đồng.
     Thông qua hoạt động nhằm giúp đỡ, động viên, khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội. Bên cạnh đó tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên giữa các đơn vị có dịp giao lưu, trao đổi và kết nối.

Tác giả bài viết: T. Nguyệt
Nguồn tin: ĐCS Cơ quan Tỉnh Đoàn ĐT