Hội thi “Đoàn viên Sở Nội vụ với trách nhiệm thực thi công vụ”

Đăng lúc: Thứ hai - 24/11/2014 08:26 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh tham gia xuất sắc tại Hội thi

Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ vừa tổ chức Hội thi “Đoàn viên Sở Nội vụ với trách nhiệm thực thi công vụ” lần 1 năm 2014.
          Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Giám khảo; đồng chí Huỳnh Châu Yên, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh; các đồng chí đại diện Đảng ủy Sở Nội vụ; Tỉnh Đoàn Đồng Tháp và hơn 20 thí sinh là đoàn viên Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ tham gia dự thi.
          Hội thi bao gồm các nội dung về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cải cách hành chính; Luật Cán bộ, công chức; Luật Viên chức; Quy chế dân chủ cơ sở; Dân vận chính quyền.

Hội thi được tổ chức thành 3 vòng thi: Vòng 1 thi đấu theo hình thức Rung chuông vàng gồm 20 câu hỏi; vòng 2 thi trắc nghiệm gồm 35 câu hỏi; vòng chung kết thi kiến thức và xử lý tình huống. Qua 3 vòng thi, thí sinh Trần Thanh Vũ xuất sắc vượt qua hơn 20 thí sinh đã đạt giải nhất, thí sinh Lưu Minh Nhàn đạt giải nhì, thí sinh Trương A Mực đạt gải ba, giải khuyến khích thuộc về 02 thí sinh Trương Phát Tài và Đặng Thị Bích Trâm.

Thông qua Hội thi đã phát huy vai trò xung kích của đội ngũ công chức, viên chức trẻ Sở Nội vụ trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cải cách hành chính Nhà nước và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh nhằm từng bước nâng cao chất lượng hoạt động công vụ theo hướng chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả đảm bảo sự hài lòng của nhân dân đối với sự phục vụ của chính quyền; qua đó, góp phần khuyến khích đoàn viên nghiên cứu, đề xuất sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc; tự giác học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan, đơn vị./.

Nguồn tin: Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ ĐT