Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Khối lần thứ 10

Đăng lúc: Thứ hai - 07/07/2014 20:42 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Chiều ngày 07/7, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong 06 tháng đầu năm 2014, triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại của năm.
Thực hiện “Năm Thanh niên tình nguyện 2014”, trong 06 tháng đầu năm 2014, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục duy trì hiệu quả, với các công trình, phần việc thiết thực phát huy tính xung kích vì cộng đồng được các cấp, các ngành và đoàn viên, thanh niên đánh giá cao.
Cụ thể, đoàn viên, thanh niên trong khối đã hiến 366 đơn vị máu; tư vấn, giới thiệu việc làm, du học cho gần 1.500 học sinh, sinh viên, thực hiện “Thắp sáng đường quê”, chương trình “Hè vui đọc sách”. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ gắn với tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho thanh niên cũng được đẩy mạnh với nhiều hội thi, diễn đàn thiết thực như: Tiếng hát thanh niên, sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Âm vang Điện Biên” v.v..
Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp được các cơ sở Đoàn thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình; qua đó, có 78 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại tình trạng một số cơ sở Đoàn thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục theo hướng một chiều, chưa nắm được những phản hồi từ phía người tiếp nhận; chế độ thông tin báo cáo chưa đảm bảo thời gian quy định v.v..
Trong những tháng còn lại của năm 2014, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2014 - 2017; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Ðảng; tổ chức các Hội thi Theo Đảng ta đi, Tiếng hát thanh niên, các hoạt động Kỳ nghỉ xanh và Liên hoan các mô hình đề tài sáng kiến cải tiến phương pháp làm việc có hiệu quả v.v..
Tác giả bài viết: Văn Khương

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay