Hoạt động hưởng ứng Tháng khuyến học năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 18/08/2016 03:05 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Hoạt động hưởng ứng Tháng khuyến học năm 2016

Hoạt động hưởng ứng Tháng khuyến học năm 2016

Hưởng ứng phát động Tháng Khuyến học năm 2016, sáng ngày 18/8/2016 tại Uỷ ban nhân dân xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, Hội Khuyến học huyện Cao Lãnh phối hợp với uỷ ban nhân dân các xã Cụm 1 (Tân Nghĩa, Phương Trà, Ba Sao, Gáo Giồng, Phong Mỹ, Phương Thịnh) và Chi đoàn các đơn vị: Văn phòng Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Lễ phát động tháng khuyến học và trao học bổng năm học 2016-2017.
Tham dự Lễ phát động có đồng chí Ngô Phú Thọ, nguyên Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội khuyến học huyện Cao Lãnh; đồng chí Bùi Tấn Phước, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh; đại diện lãnh đạo các ban ngành Huyện, Uỷ ban nhân dân 06 xã Cụm 1; đồng chí Huỳnh Châu Yên, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh, đại diện 03 chi đoàn: Văn phòng Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnb uỷ và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và hơn 100 em học sinh được nhận quà khuyến học thuộc các xã.
Tại Lễ phát động, đồng chí Bùi Tấn Phước, thay mặt lãnh đạo Huyện kêu gọi mọi người dân cùng chung tay với chính quyền địa phương chăm lo, giúp đỡ cho các em học sinh có đủ diều kiện tiếp tục con đường đến với tri thức. Nhân dịp này lãnh đạo huyện cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, các nhà tài trợ đã quan tâm, ủng hộ các phần quà khuyến học cho học sinh của huyện. Lãnh đạo huyện mong muốn các em học sinh dù hoàn cảnh khó khăn nhưng sẽ không bỏ dở dang việc học tập, không phụ lòng mà các nhà hảo tâm đã ủng hộ, trao tặng các phần quà.
Em Dương Ngọc Như Ý, thay mặt cho các em học sinh được nhận các phần quà khuyêsn học phát biểu: “Em xin cảm ơn tấm lòng của các nhà tài trợ, các cô chú, anh chị đã quan tâm trao tặng chúng em những phần quà. Đây là những phần quà đầu năm học nhiều ý nghĩa giúp chúng có thêm điều kiện đến trường. Chúng sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm của các cô chú, anh chị”.
 Cũng tại buổi lễ, các cá nhân, đơn vị đã trao tặng các phần quà khuyến học cho học sinh các xã Cụm 1 của huyện gồm nhiều suất học bổng trị giá 500.000 đ (học sinh tiểu học), 600.000đ (học sinh trung học cơ sở), 700.000 đ (học sinh trung học phổ thông), 1000.000 đ (sinh viên các trường đại học), tập vở, sách giáo khoa. Nhân dịp này, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ và Chi đoàn Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã trao tặng 12 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1.500.000d) cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của của các xã cụm 1 để làm phương tiện đến trường thuận lợi hơn.
Được biết, trong những ngày cuối tháng 8 này, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ cũng sẽ có hoạt động phối hợp với Chi đoàn Công an thành phố Cao Lãnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hoà Thuận trao tặng 2000 quyển tập cho các em học sinh trên địa bàn phường Hoà Thuận, thành phố Cao Lãnh nhân dịp năm học mới.
Đây là các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng phong trào “Tiếp sức đến trường” do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh phát động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016.

Nguồn tin: Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay