Hoạt động đọc sách dịp hè cho học sinh

Đăng lúc: Thứ năm - 16/06/2016 23:45 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Hoạt động đọc sách dịp hè cho học sinh

Hoạt động đọc sách dịp hè cho học sinh

Tiếp nối chuỗi các hoạt động “Hè vui đọc sách” năm 2016
Thư viện Tỉnh vừa phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh tổ chức hướng dẫn kỹ năng đọc sách dành cho thanh thiếu nhi tại xã Thường Thới Tiền – huyện Hồng Ngự và thị trấn Sa Rài – huyện Tân Hồng.
Hướng dẫn kỹ năng đọc sách cho thanh thiếu nhi ở xã vùng sâu, vùng xa, xã nông thôn mới là một trong những nét mới của chương trình “Hè vui đọc sách” năm 2016 của Thư viện Tỉnh. Ngoài việc được đọc những quyển sách mới, sách hay các em còn được hướng dẫn kỹ năng đọc sách như đọc sách kể chuyện sách, đọc sách trả lời câu hỏi, đọc sách giải ô chữ, đố vui kiến thức về sách và tham gia các hoạt động ghép biển báo giao thông, gamehow đuổi hình đoán chữ, thi tô tượng…
Tổ chức hoạt động tại trường THCS Thường Thới Tiền – huyện Hồng Ngự và Tiểu học Nguyễn Huệ - Thị trấn Sa Rài – huyện Tân Hồng chương trình đã thu hút hơn 600 em học sinh tham gia. Thông qua hoạt động các em không chỉ góp nhặt được nhiều kiến thức bổ ích từ việc đọc sách mà còn có được sân chơi lành mạnh, bổ ích qua các hoạt động vui học – vui đọc và phát huy nhiều kỹ năng liên quan đến việc đọc sách.
Được biết, trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016, BTV Đoàn Khối tiếp tục phối hợp Thư viện Tỉnh tổ chức các hoạt động dành cho thiếu nhi tại các huyện: Tháp Mười, Cao Lãnh, Lai Vung.
Tác giả bài viết: Trường Nhất - Kim Dung

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay