Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”

Đăng lúc: Thứ tư - 27/07/2016 09:59 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”

Tích cực hưởng ứng hoạt động “Ngày chủ Nhật xanh”. Vừa qua, Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn đã tổ chức hoạt động chăm sóc cây xanh, sắp xếp hồ sơ lưu trữ tại các Ban, bộ phận Tỉnh Đoàn. Từa đầu năm đến nay, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn đang triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Văn phòng xanh”. Đoàn viên trong Chi đoàn tự trang bị cho mình một cây xanh văn phòng để bàn làm việc như: Phú Quí, Ngọc Ngân, Cao kiểng….. duy trì chăm sóc tốt khu cây xanh do cơ quan trang bị.
Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở cơ quan tỉnh Đoàn còn phát động Đoàn viên tích cực giúp đỡ bệnh nhân gia đình thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại Phòng khám nhân đạo thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn.
Song song đó, Chi đoàn cơ sở các đơn vị: Tòa án Nhân dân Tỉnh, Cục Thống kê, Cục Hải quan,...đã tổ chức tổng vệ sinh cơ quan, vệ sinh phòng làm việc (gắn với thực hiện mô hình Văn phòng Xanh), Tuyên truyền cho đoàn viên trong chi đoàn về sự ứng phó biến đổi khí hậu; phòng chống thiên tai và dịch bệnh trong mùa mưa
Qua thực hiện hoạt động “Ngày Chủ Nhật xanh” đã góp phần nâng cao nhận thức về môi trường và tạo thêm cơ hội cho đoàn viên tham gia xây dựng không gian làm việc, học tập, không gian sống xanh, sạch, đẹp bằng chính hành động, tác phong, phương pháp quản lý; sắp xếp công việc cá nhân tạo động lực để thực hiện có hiệu quả công việc, học tập và chất lượng sống, nâng cao hình ảnh đẹp của người đoàn viên tại cơ quan, đơn vị.

Nguồn tin: Đ.N tổng hợp