Đổi mới, sáng tạo trong sinh hoạt chuyên đề

Đăng lúc: Thứ năm - 03/11/2016 04:34 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Đổi mới, sáng tạo trong sinh hoạt chuyên đề

Đổi mới, sáng tạo trong sinh hoạt chuyên đề

Phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua. Trong năm 2016, Chi đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã duy trì, đổi mới, sáng tạo trong sinh hoạt chuyên đề
Bên cạnh việc trau dồi kỹ năng thuyết trình, thiết kế trình chiếu, Ban Chấp hành Chi đoàn luôn quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho đoàn viên, thông qua các chuyên đề thiết thực, bổ ích.
Để thể hiện tinh thần dân chủ, ngay từ đầu năm, đoàn viên được chọn chủ đề và thời gian trình bày; giúp chủ động công việc, chuẩn bị tốt bài thuyết trình, kết hợp thiết kế trình chiếu (powerpoint), liên hệ thực tiễn cùng các bài tập thực hành qua những chuyên đề thú vị như: Một số lưu ý khi thuyết trình trước tập thể; kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ; các phương pháp trồng rau sạch tại nhà; tính cách và tiềm năng; những điều cần lưu ý khi đi du lịch biển… Sau khi các nhóm trình bày, Ban Chấp hành Chi đoàn gợi ý đoàn viên thảo luận, nhận xét, góp ý nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo trong sinh hoạt chuyên đề.
Qua một năm thực hiện, chuyên đề “Tính cách và Tiềm năng” do 02 đoàn viên Lâm Thị Anh Thư và Trần Thị Thảo Trang trình bày đã xuất sắc được bình chọn nhóm thuyết trình hay do đảm bảo các tiêu chí như nội dung lôi cuốn, trình chiếu sinh động, ứng dụng thực tiễn cao.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên có kỹ năng thuyết trình, trình chiếu; qua đó nâng cao kỹ năng sống, nghiệp vụ chuyên môn, góp phần giúp mỗi cá nhân hoàn thiện hơn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguồn tin: Chi đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay