Đoàn viên thanh niên hoà mình vào không khí ngày kỷ niệm thống nhất

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/05/2013 09:41 - Người đăng bài viết: Phan Tuyền
Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 - 30/4/2013) và ngày Quốc tế Lao động 01/5. Được sự thống nhất của Đảng uỷ và Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, trong 02 ngày 27, 28 tháng 4 năm 2013, Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ đã tổ chức tham quan về nguồn và giao lưu với Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ Bạc Liêu.
Tham quan tại khu Di tích lịch sử Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Hai Chi đoàn đã có buổi gặp gỡ, tìm hiểu, trao đổi, tham quan tại Di tích lịch sử Khu căn cứ Kháng chiến của Tỉnh uỷ Kiến Phong (Xẻo Quýt) và viếng khu Di tích lịch sử Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Đoàn viên hai Chi đoàn đã được cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, cũng như những chiến công vẻ vang của quân và dân Đồng Tháp. Qua đó, tuổi trẻ hôm nay càng biết ơn những con người đã không tiếc máu xương, tuổi xuân để đổi lấy độc lập, tự do cho đất nước.
/uploads/news/2013_05/picture2.jpg

Tham quan tại Di tích lịch sử Khu căn cứ Kháng chiến của Tỉnh uỷ Kiến Phong (Xẻo Quýt)
Ngoài việc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động Đoàn, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cội nguồn, đoàn viên thanh niên hai chi đoàn còn tổ chức giao lưu văn nghệ và thể thao để rèn luyện sức khoẻ.
  /uploads/news/2013_05/picture2_1.jpg
Giao lưu bóng đá tại sân bóng Nhà Văn hoá Lao động Tỉnh
Qua 02 ngày giao lưu đầy phấn khởi, đã góp phần thắt chặt thêm tình cảm giữa hai chi đoàn; tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên biết về sự dũng cảm, kiên cường, bất khuất của cha anh, tạo thêm lòng tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm học tập, công tác phấn đấu vươn lên xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước./.

Tác giả bài viết: Như Nghĩa
Nguồn tin: BCH Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ!