Đoàn khối các cơ quan Tỉnh : Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 13/10/2015 04:43 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Đoàn khối các cơ quan Tỉnh : Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015

Đoàn khối các cơ quan Tỉnh : Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015

Ban Thường vụ (BTV) Đoàn khối các cơ quan Tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Khối lần thứ 15, khóa VI, nhiệm kỳ 2012 - 2017 nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác đoàn 9 tháng đầu năm và tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015.
Trong 9 tháng đầu năm 2015, BTV Đoàn khối các cơ quan Tỉnh đã tổ chức triển khai đạt hiệu quả nhiều hoạt động, nổi bật là phát động thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 đến các cơ sở đoàn trực thuộc, các hoạt động chào mngừ Đại hội Đảng các cấp. Công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng, tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo lời Bác” với nhiều hình thức phong phú; liên tiếp tổ chức 3 chương trình “Kỳ nghỉ xanh” lần thứ 57,58,59 với nhiều hoạt động thiết thực, tổng giá trị các hoạt động lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã tham gia hỗ trợ xây dựng các xã điểm về nông thôn mới như: tuyên truyền các tiêu chí về nông thôn mới, hướng dẫn kỹ thuật nuôi, trồng cho người dân, tham gia tư vấn cải cách thủ tục hành chính... Các hoạt động tiếp sức mùa thi, chăm sóc sức khỏa cộng đồng, phong trào đền ơn đáp nghĩa… được đẩy mạnh thực hiện, đã hỗ trợ hàng trăm chỗ trọ giá rẻ, hàng ngàn suất cơm miễn phí cho các thí sinh tham dự kỳ thi đại học năm 2015, khám và phát 650 suất thuốc cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương với tổng trị giá gần 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, BTV Đoàn khối phối hợp với Ban Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục Lao động Xã hội tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy với nhiều chương trình cụ thể, góp phần tạo sức lan tỏa hưởng ứng trong ĐVTN và quần chúng nhân dân.

Cùng với những hoạt động trên, một trong những điểm mới của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay là BTV Đoàn Khối phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức thành công Hội thi Thanh niên với Khoa học và Công nghệ, đây là lần đầu tiên 02 đơn vị phối hợp tổ chức hội thi với mong muốn, hy vọng rằng qua hội thi sẽ có nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực được các đoàn viên, thanh niên Khối CCQ tỉnh tự tin đề xuất những ý tưởng và đăng ký với Sở Khoa học và CN để làm chủ nhiệm các nhiệm vụ khoa học và công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh  nhà.

Từ những hoạt động đã thể hiện rõ nét tính tiên phong, tình nguyện của đoàn viên thanh niên , qua đó, các cơ sở Đoàn đã giới thiệu 45 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có 39 ĐVUT đúng vào hàng ngũ của Đảng.

            Dịp này, BTV Đoàn khối các cơ quan Tỉnh biểu dương khen thưởng 11 đơn vị và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015; đồng thời trao giải cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi viết về ý tưởng, giải pháp thực hiện chương trình trọng tâm của tỉnh.

unnamed 2

Tác giả bài viết: Ngân Nguyễn - Báo Đồng Tháp

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay