Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Sinh hoạt Câu lạc bộ Ngoại ngữ

Đăng lúc: Thứ tư - 13/05/2015 15:41 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Thành viên CLB thảo luận các cách hỏi về thông tin cá nhân bằng tiếng Anh

Chiều ngày 12/5/2015, Câu Lạc bộ Ngoại ngữ - Đoàn khối các cơ quan Tỉnh tổ chức sinh hoạt kỳ đầu tiên tại Thư viện Tỉnh với hơn 30 thành viên tham gia. Đến dự và tham gia sinh hoạt có đồng chí Phan Thị Thanh Tuyền, UV Đảng bộ khối, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Đoàn Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Tin học tỉnh – Chủ nhiệm CLB Du học sinh cùng các thành viên CLB Du học sinh.
Câu Lạc bộ Ngoại ngữ (CLB 2N) được thành lập tại Quyết định số 141-QĐ/ĐTN ngày 28/2/2015 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh với mục tiêu xây dựng địa chỉ tư vấn phương pháp học và luyện tập, trau dồi ngoại ngữ (trước tiên là tiếng Anh), đặc biệt khả năng giao tiếp thông thạo, phát huy tính năng động của đoàn viên thanh niên khối các cơ quan chủ động hội nhập quốc tế giai đoạn hiện nay.

Sau hơn 3 tháng kiện toàn nội dung, khảo sát nhu cầu, CLB 2N chính thức đi vào sinh hoạt thường xuyên định kỳ hàng tháng với các chủ đề cơ bản dành cho đối tượng cán bộ, công viên chức toàn tỉnh. Buổi sinh hoạt lần I với chủ đề “Introduce yourself and workplace” thu hút đoàn viên các sở, ngành tỉnh, chủ đề cơ bản tạo động lực và phá vỡ rào cản ngại phạm lỗi của đa phần người học ngoại ngữ, các thành viên xem clip tham khảo, được hỗ trợ góp ý cách phát âm, gợi ý nhiều cấu trúc câu và cách diễn đạt phong phú. Hình thức trao đổi trình tự “individual”,“pair” and “small group” (theo cá nhân, từng đôi, nhóm nhỏ) giảm áp lực cho thành viên, rèn luyện từng bước trước khi đủ tự tin nói trước tập thể; cuối buổi là phần đàm thoại giữa thành viên từng nhóm với nhau tạo nên không khí sôi nổi, vui thích.

Thành viên CLB thảo luận các cách hỏi về thông tin cá nhân bằng tiếng Anh

Kết quả, các thành viên tham gia đều có cơ hội tự giới thiệu bản thân, đơn vị công tác một cách lưu loát và tự tin, mạnh dạn đặt câu hỏi với các thành viên khác bằng tiếng Anh. CLB 2N bước đầu đạt được mục tiêu hỗ trợ đoàn viên khối các cơ quan rèn luyện giao tiếp tiếng Anh, “nghe hiểu và nói được”.

Dự kiến, CLB 2N tiếp tục sinh hoạt định kỳ hàng tháng vào Thứ năm tuần đầu tiên của tháng, từ 6:30 đến 8:00 tối tại Thư viện Tỉnh hoặc sinh hoạt dã ngoại tại 1 số điểm du lịch có du khách quốc tế và trao đổi, tham khảo nội dung trực tuyến trên Fanpage của CLB.

Các bạn ĐVTN có nhu cầu tham gia CLB liên hệ Câu lạc bộ Ngoại ngữ - Đoàn khối các cơ quan tỉnh, đồng chí: Nguyễn Thị Trúc Giang – Chủ nhiệm CLB (DĐ: 0917 210 079, email: gnaig87@yahoo.com) hoặc đồng chí: Lê Hoàng Quyết – Phó Chủ nhiệm CLB (DĐ: 0914 246 382, email: quyetlehoang@gmail.com).
Tác giả bài viết: Trúc Giang
Nguồn tin: Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh