Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp: Đẩy mạnh tìm kiếm ý tưởng, giải pháp thực hiện chương trình trọng tâm của Tỉnh

Đăng lúc: Thứ tư - 15/04/2015 04:28 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Phan Thị Thanh Tuyền yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh  hiến kế, thực hiện tốt các chương trình trọng tâm của tỉnh

Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Phan Thị Thanh Tuyền yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh hiến kế, thực hiện tốt các chương trình trọng tâm của tỉnh

Sáng 15/4, tại Hội trường Nhà Thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I, tổng kết Tháng Thanh niên năm 2015 và tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự thảo (lần 2) Báo cáo chính trị trình Đại hội VII Đảng bộ Khối.
Quý I/2015, các hoạt động phong trào tiếp tục được Ban Thường vụ Đoàn Khối và các cơ sở Đoàn duy trì, ngày càng đi vào chiều sâu, có nhiều cách làm mới, hiệu quả, thu hút đông đảo thanh niên. Nổi bật, là hoạt động thanh niên với sách báo và thư viện, hội thi “Tiếng hát thanh niên”, diễn đàn “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”, mô hình “Phiên toà giả định” cấp tỉnh, “Thư viện lưu động phục vụ cộng đồng” v.v..

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2015, các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thăm và tặng 39 phần quà gia đình chính sách, tặng 32 suất học bổng cho học sinh khó khăn, ủng hộ quỹ “Thắp sáng ước mơ”, tặng 229 thẻ Bảo hiểm Y tế cho hộ cận nghèo, tổ chức khám và phát hơn 200 suất thuốc miễn phí cho người dân nghèo,... với tổng trị giá trên 45 triệu đồng. Điển hình Chi đoàn cơ sở thực hiện tốt là: Bảo hiểm xã hội tỉnh, Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ.

Tặng thẻ BHYT cho hộ cạn nghèo

Quý II/2015, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục triển khai, quán triệt việc tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chào mừng Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh phát triển đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Ðảng; phối hợp tổ chức Hội thi Hát Quốc ca, Quốc tế ca và ca khúc truyền thống cách mạng; Hội thi Thanh niên với lịch sử văn hóa và con người Đồng Tháp, Hội thi Thanh niên với khoa học và công nghệ; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu Đề án du lịch tỉnh; tham gia cuộc thi ý tưởng, giải pháp thực hiện chương trình trọng tâm của tỉnh hiện nay v.v..

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến cho dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VII. Trong đó, nhiều ý kiến phân tích những thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, đặc biệt, công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Quang cảnh hội nghị

Những điểm mới và hiệu quả từ công tác tuyên truyền, ý thức tiếp nhận thông tin của đoàn viên, thanh niên và nhân dân, công tác triển khai tham gia cuộc thi ý tưởng, giải pháp thực hiện các chủ trương trọng tâm của tỉnh theo 4 nội dung: Xây dựng hình ảnh Đồng tháp; Chính quyền thân thiện, tích cực; Tái cơ cấu nông nghiệp và phát triển du lịch Đồng Tháp v.v. được các đại biểu quan tâm và tích cực đóng góp ý kiến.

Dịp này, 10 tập thể và 09 cá nhân xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2015 đã được biểu dương, khen thưởng.

Đ/c Hồ Chí Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh
tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc
trong Tháng Thanh niên 2015

Đ/c Phan Thị Thanh Tuyền - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh tặng giấy khen