Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Đạt kết quả toàn diện trên các mặt công tác

Đăng lúc: Thứ năm - 12/01/2017 03:39 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Khen thưởng các tập thể, cá nhân năm 2016

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 20, tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Theo đánh giá tại hội nghị, năm 2016, Công tác đoàn và phong trào thanh niên Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã gắn chặt với nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, bám sát tình hình thực tiễn; Công tác cán bộ Đoàn có nhiều chuyển biến rõ nét về chất; các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, nhân đạo, từ thiện, tham gia xây dựng nông thôn mới, chăm sóc thiếu nhi đã được triển khai thực hiện đồng bộ, với quy mô lớn, có sức lan tỏa thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, vừa góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của Đảng bộ Khối, vừa khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp đổi mới đất nước.
Nhiều mô hình hay, cách làm mới, hiệu quả, nhiều chương trình, sản phẩm sáng tạo do đoàn viên, thanh niên trong khối thực hiện đã được các cấp chính quyền công nhận như: mô hình“ Kỳ nghỉ xanh”, “Văn phòng xanh”; “Ngày đoàn viên”, “Ngày chủ nhật xanh”; Hành trình “ Chuyến xe tri thức”; “ Thư viện lưu động”; chương trình “Tiếng vọng biên cương”, “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo”; tư vấn đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài … Các phần việc cụ thể như tổ chức thăm, tặng trên 2.500 phần quà cho gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 800 triệu đồng; tặng 140 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, thực hiện công trình “ Thắp sáng đường quê” trị giá 40 triệu đồng,  tổ chức nhiều đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí…. đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và mang lại hiệu quả thiết thực.
Năm 2017 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, Ban Thường vụ Đoàn khối xác định chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, xây dựng chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền và đoàn thể nhân dân; xây dựng củng cố tổ chức đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Minh Thức - Phó bí thư Tỉnh đoàn nghi nhận, biểu dương những thành tích Đoàn khối các cơ quan tỉnh đạt được trong năm 2016. Đồng chí cũng lưu ý, năm 2017, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên, các hoạt động đoàn cần sôi nổi hơn nữa, thiết thực với đặc thù là các đơn vị thuộc khối các cơ quan tỉnh.
Cũng tại hội nghị, đồng chí Hồ Chí Thắng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy khối đề nghị BTV đoàn khối tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáp dục pháp luật cho thanh niên thông qua các hoạt động thực tiễn; nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, gắn với công tác đoàn và phong trào thanh niên một cách phù hợp, có hiệu quả.
Dịp này, BTV Đoàn khối đã khen thưởng 17 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.
Tác giả bài viết: K.N