ĐVTN mổ mắt từ thiện cho người nghèo

Đăng lúc: Thứ tư - 23/07/2014 02:06 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Đoàn viên chăm sóc và chuẩn bị bệnh nhân trước khi mổ mắt

Đoàn viên chăm sóc và chuẩn bị bệnh nhân trước khi mổ mắt

Thực hiện chương trình mổ mắt từ thiện cho bệnh nhân nghèo có bệnh đục thủy tinh thể (cườm khô) và mộng thịt tại huyện Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp.
         Nhằm thực hiện chương trình chăm sóc bệnh nhân nghèo và mang lại ánh sáng cho người mù trong huyện. ĐVTN Đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Tháp Mười cùng Khoa mắt kỹ thuật cao Bệnh viện STO- PHƯƠNG ĐÔNG, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Hội Mắt kính TP.HCM thực hiện chương trình mổ mắt từ thiện cho bệnh nhân nghèo có bệnh đục thủy tinh thể (cườm khô) và mộng thịt tại huyện Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp.        
           Được biết, bệnh đục thuỷ tinh thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù trên thế giới và ở Việt Nam, bệnh thương gặp ở người trên 50 tuổi. Bệnh diễn tiến từ từ, biểu hiện ban đầu là giảm độ kính lão do xuất hiện cận thị chiết xuất; khi ra ánh sáng, mắt sẽ khó chịu nhưng không bị đau nhức. Sau đó, bệnh nặng hơn, mắt như nhìn qua một lớp kính mờ, thấy một điểm đen cố định trên nền mắt sáng; dần dần bệnh nhân không còn nhìn thấy gì.
          ĐVTN  Bệnh viện ĐKKV Tháp Mười đã tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng
Tác giả bài viết: ĐCS Bệnh viện ĐKKV Tháp Mười

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay