Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ với “Bếp ăn Tình thương”

Đăng lúc: Thứ tư - 10/06/2015 05:54 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ với “Bếp ăn Tình thương”

Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ với “Bếp ăn Tình thương”

Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” và chia sẻ với những hoàn cảnh thiếu may mắn, Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ đã tích cực tham gia những hoạt động thiện nguyện, chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội. Vừa qua, Chi đoàn đã tổ chức chương trình hỗ trợ “Bếp ăn Tình thương” dành cho các bệnh nhân còn khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp.
Với mong muốn hướng đến những gia đình nghèo, Ban Chấp hành Chi đoàn đã liên hệ với Tổ từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp để cùng tham gia, đóng góp cho bếp ăn từ thiện trong khuôn viên bệnh viện, hiện vẫn đang hoạt động thường xuyên, hỗ trợ phần cơm chay cho người bệnh và thân nhân.

Việc phối hợp của Chi đoàn tại bếp ăn dự kiến được tổ chức 2 lần/năm. Theo đó, Chi đoàn sẽ gửi phí hỗ trợ thực phẩm mỗi đợt khoảng 1,5 triệu đồng và cử luân phiên từ 10 đến 20 đoàn viên tham gia phụ nấu và cấp phát phần ăn. Các món ăn đều được lấy mẫu lưu, niêm phong theo quy định an toàn thực phẩm và bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

 

ĐVTN tham gia chương trình "Bếp ăn Tình thương"
 
Để có chi phí cho bếp ăn từ thiện thường xuyên này cũng như nhiều hoạt động xã hội cộng đồng khác, Ban Chấp hành Chi đoàn đã thường xuyên phát động quyên góp, tăng cường dán decal để gây quỹ hoạt động.

Đánh giá cao chương trình “Bếp ăn Tình thương” của Chi đoàn, đại diện Ban điều hành Bếp ăn khẳng định: “Các bạn đoàn viên thanh niên Chi Đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ đã có những hoạt động tích cực, đặc biệt là các hoạt động từ thiện, giúp đỡ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Chương trình tham gia chuẩn bị và phát miễn phí bữa ăn cho bệnh nhân nghèo tại bếp ăn chay của bệnh viện là một việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn cao, không chỉ giáo dục tinh thần tương thân tương ái cho đoàn viên mà còn giúp đỡ, chia sẻ bớt phần nào khó khăn với bệnh nhân nghèo và gia đình của họ”.

Ông Nguyễn Tân Sên, Phó trưởng ban Điều hành Tổ từ thiện bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ đã thực hiện được nghĩa cử cao đẹp này. Tôi mong rằng những hành động thiết thực này sẽ luôn được phát huy, góp phần giúp cho xã hội của chúng ta ngày một tươi đẹp hơn”.

 Bằng hành động nhỏ bé mà thiết thực, đong đầy tình cảm và tinh thần trách nhiệm, các đoàn viên Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ đã góp phần mang lại sự ấm áp cho những người đang rất cần được động viên, chăm sóc.
Tác giả bài viết: CĐCS Văn phòng Tỉnh uỷ

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay