Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ thăm, tặng quà gia đình Liệt sĩ nhân dịp 27/7

Đăng lúc: Thứ hai - 25/07/2016 22:53 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ thăm, tặng quà gia đình Liệt sĩ nhân dịp 27/7

Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ thăm, tặng quà gia đình Liệt sĩ nhân dịp 27/7

Hưởng ứng ngày kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/71947-27/7/2016) đại diện đoàn viên Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ đã đến thăm gia đình đồng chí Nguyễn Thị Chí Công - công chức đang công tác tại Văn phòng Tỉnh uỷ có người thân là liệt sĩ tại Phường 3, thành phố Sa Đéc.
Đến thăm, trò chuyện với gia đình đồng chí Chí Công, đoàn viên Chi đoàn được nghe kể về Liệt sĩ Nguyễn Tài Năng tham gia cách mạng từ lúc ở nội thị đến khi vào cứ cùng các chú, các anh. Qua đó, ông sớm giác ngộ cách mạng nên đã theo hai anh của mình tham gia rải truyền đơn, vận động bà con ủng hộ Việt Minh, che giấu cán bộ, tránh sự phát hiện của địch. Hoạt động không lâu thì tổ chức của ông và những người cùng hội ở nội thị bị địch phát hiện, truy lùng ráo riết nên ông đành bỏ lại vợ con theo các anh, các chú vào căn cứ. Ông hy sinh năm 1969 và được công nhận là Liệt sĩ. Cũng nhân dịp này, đại diện Chi đoàn đã gửi phần quà nhỏ đến Bà và gia đình, chúc Bà luôn mạnh khoẻ để sống vui vầy cùng con cháu những năm tháng cuối đời.
Hoạt động nhằm giúp cho đoàn viên Chi đoàn tri ân gia đình có công với cách mạng, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” đối với những người đã hy sinh xương máu để giữ vững nền độc lập cho Tổ quốc. Đây cũng là một trong những hoạt động được Ban Chấp hành Chi đoàn triển khai trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016.

Nguồn tin: Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay