Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ: hoạt động an sinh xã hội tại Phường Hoà Thuận, TP Cao Lãnh

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/07/2016 23:31 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ: hoạt động an sinh xã hội tại Phường Hoà Thuận, TP Cao Lãnh

Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ: hoạt động an sinh xã hội tại Phường Hoà Thuận, TP Cao Lãnh

Chiều ngày 29/7/2016 tại khóm Thuận An, phường Hoà Thuận, thành phố Cao Lãnh, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà hỗ trợ cho bà Lê Thị Đẹp - 78 tuổi, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.
Tuổi cao nhưng Bà hiện đang sống một mình không có người thân. Hàng ngày bà đi hái rau dại, kiếm củi vụn bán mua gạo và thức ăn. Ngôi nhà Bà đang ở hiện cũng đã xuống cấp và đang được bà con xung quanh vận động mạnh thường quân hỗ trợ cất mới. Tuổi cao sức yếu, đường đi vào nhà phải qua cầu khỉ trời mưa thì lầy lội nhưng Bà lại không có con cháu nên mọi việc Bà đều tự làm, ít khi Bà nhờ đến hàng xóm vì Bà sợ làm phiền họ. Đến thăm và hỗ trợ phần nào chi phí sinh hoạt cuộc sống cho Bà, Chi đoàn đã vận động đoàn viên đóng góp quỹ với số tiền 600.000 đồng và 20kg gạo giúp bà trang trải cuộc sống. Với hoàn cảnh của Bà, hiện Chi đoàn cũng đang tìm, vận động thêm một số mạnh thường quân có thể hỗ trợ lâu dài hơn.
Đồng chí Hoàng Dương Liêu, Bí thư Chi bộ khóm Thuận An chia sẻ: “Những năm qua, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ đã có những hỗ trợ tích cực cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn. Tuy số tiền, các vật dụng thiết yếu không nhiều nhưng cũng không phải ít từ những lần hỗ trợ, các bạn đoàn viên của Chi đoàn đã thể hiện tấm lòng “Lá lành đùm lá rách” của mình với những hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Chúng tôi và người dân địa phương rất cảm kích hoạt động này của các bạn. Thay mặt địa phương, hộ Bà Lê Thị đẹp, tôi xin ghi nhận những đóng góp của các bạn. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động ý nghĩa này để có thể giúp được thêm nhiều hoàn cảnh hơn trong thời gian tới”.
Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn đang được Chi đoàn triển khai thường xuyên đến tất cả đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn. Hoạt động này xuất phát từ mô hình đột phá “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ tham gia hỗ trợ người già neo đơn tại khóm Thuận An, phường Hoà Thuận, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp” và sẽ còn được tiếp tục thực hiện trong những năm về sau, mở rộng địa bàn hỗ trợ trên địa bàn Tỉnh.
Thông qua hoạt động này, Chi đoàn đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xoá đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, đặc biệt là ở những xã nông thôn mới, xã vùng sâu, khó khăn trong Tỉnh. Tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, trưởng thành trong cuộc sống và công tác, bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh niên; góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn.

Nguồn tin: Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay