Chi đoàn Cục Hải quan Đồng Tháp về nguồn tại huyện đảo Phú Quốc

Đăng lúc: Thứ tư - 06/05/2015 19:29 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Chi đoàn Cục Hải quan Đồng Tháp về nguồn tại huyện đảo Phú Quốc

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015). Chi đoàn Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp phối hợp Chi đoàn Cục Hải quan tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến giao lưu, về nguồn tìm hiểu địa danh lịch sử tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Hành trình diễn ra 03 ngày (10/4-12/4/2015). Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các tù binh Đảng Cộng sản Việt Nam tại di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc, nghe thuyết minh, xem tư liệu và tận mắt chứng kiến các hình ảnh mô phỏng để tái hiện lại cảnh tra tấn tù binh dã man, rợn người cùng với các hình thức giam cầm độc ác được áp dụng đối với các nhà cách mạng yêu nước Việt Nam qua các thời kỳ, qua đây, giúp đoàn viên thanh niên nhận thức được sự hy sinh cao cả của thế hệ đi trước, những người đã ngã xuống để giành lại độc lập, tự do cho quê hương, đất nước.

Chụp ảnh lưu niệm

Hoạt động về nguồn góp phần giáo dục cho đoàn viên thanh niên hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam thông qua việc tìm hiểu về địa danh lịch sử, giúp làm giàu kiến thức lịch sử cho đoàn viên thanh niên, đồng thời tạo mối quan hệ, giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng hoạt động Đoàn./.

Tác giả bài viết: Tú Trinh – Chi đoàn Cục Hải quan Đồng Tháp