Chi Đoàn Cục Hải quan Đồng Tháp tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2017 – 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 18/01/2017 22:05 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
BCH nhiệm kỳ 2017 - 2019 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đây là chi đoàn đầu tiên của Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức đại hội điểm.
Ngày 17/1, Chi đoàn Cục Hải quan Đồng Tháp tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2019. Đây là chi đoàn đầu tiên của Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức đại hội điểm.
Chi đoàn cơ sở Cục Hải quan Đồng Tháp hiện có 35 đoàn viên. Nhiệm kỳ qua, 100% đoàn viên đã tham gia học tập, quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm chỉnh các nội dung nghị quyết của Đảng, của Đoàn. Triển khai học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 6 bài học lý luận chính trị thông qua các việc làm cụ thể: thực hiện tiết kiệm điện nước, văn phòng phẩm và không lãng phí thời gian làm việc…
Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc, ĐVTN đã tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ. Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn có 2 công trình thanh niên, 15 sáng kiến cải tiến trong công việc chuyên môn được Hội đồng thi đua Cục Hải quan công nhận.
Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn bồi dưỡng và giới thiệu 16 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 7/16 đoàn viên ưu tú được kết nạp.
Nhiệm kỳ 2017 – 2019, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Hải quan Đồng Tháp ra sức rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”, đại hội quyết tâm 100% đoàn viên học tập, quán triệt các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 90% đoàn viên đạt danh hiệu “ Lao động tiên tiến” và 10% đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở”; thực hiện ít nhất 2 công trình thanh niên, 2 phần việc mang lại hiệu quả thiết thực được cơ quan và Đoàn cấp trên công nhận; tổ chức ít nhất 2 chuyến về nguồn tìm hiểu các khu di tích lịch sử và giới thiệu 10 ĐVTN ưu tú cho Đảng.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí. Bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội, anh Lê Thanh Thuận tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn Cục Hải quan nhiệm kỳ 2017 - 2019.
Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã họp rút kinh nghiệm cho các chi đoàn cơ sở còn lại tổ chức Đại hội tại đơn vị.
Tác giả bài viết: K.N