Chi Đoàn CS BHXH ĐT: hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Đăng lúc: Thứ tư - 27/07/2016 20:44 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Chi Đoàn CS BHXH ĐT: hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Chi Đoàn CS BHXH ĐT: hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Chi đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp tổ chức cho đoàn viên thanh niên viếng thăm, thấp hương mẹ Việt Nam anh hùng tại Phường 11, thành phố Cao Lãnh mà trước đây đơn vị nhận phụng dưỡng, du khảo về nguồn tại Khu di tích lịch sử - Mộ Chị Sứ (Phan Thị Ràng) tại xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang vào ngày 23/7/2016.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của đoàn viên thanh niên đối với những người có công với cách mạng, với đất nước, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên.
Tại khu di tích lịch sử - Mộ Chị Sứ đoàn viên đã thắp hương và được nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp Cách mạng của  Chị. Qua đó nâng cao sự hiểu biết của đoàn viên thanh niên về lịch sử dân tộc, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Bên cạnh đó kết hợp trong chuyến du khảo về nguồn Chi đoàn đã làm lễ trưởng thành đoàn cho 03 đoàn viên hết tuổi sinh hoạt đoàn và đoàn viên còn được tham quan, vui chơi giải trí tại Quần đảo Bà Lụa thuộc huyện kiêng lương, tỉnh Kiên Giang, nhằm góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Kết thúc chuyến hành trình đã để lại trong lòng mỗi đoàn viên, thanh niên những kỷ niệm khó quên và lòng tự hào sâu sắc về quá trình chiến đấu bảo vệ tổ quốc hào hùng của dân tộc Việt Nam và nguyện đóng góp sức trẻ vào quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh.
Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình công tác đoàn và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016 của Chi đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Vùng

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay