Chuỗi hoạt động nhân lễ giỗ lần thứ 85 của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đăng lúc: Thứ hai - 15/12/2014 16:53 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
ĐVTN dâng hương tại Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ảnh: Châu Yên

Từ ngày 16 đến ngày 18/12/2014 tại Khu di tích Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
   Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh đã tổ chức chuỗi hoạt động với các nội dung như: tham gia Hội thi Lồng đèn với chủ đề Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; về biển, đảo, quê hương và con người Đồng Tháp; Tổ chức “Gian hàng chợ quê” để bán các sản phẩm, hàng hoá nhằm tái hiện lại khung cảnh chợ quê ngày xưa giới thiệu đến du khách, bạn bè gần xa; Dâng hương Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; Tổ chức Thi đấu các môn thể thao dân tộc; sinh hoạt lửa trại, hướng dẫn pha trà sen, cách thức gọt và tỉa trái cây,...
   Hoạt động nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; thể hiện tấm lòng tôn kính, sự tri ân và biết ơn sâu sắc của đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Tỉnh đối với công lao của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và tuyên truyền những giá trị lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh tiêu biểu để quảng bá tiềm năng du lịch, giới thiệu bản sắc văn hóa, truyền thống của quê hương, con người và các sản phẩm du lịch Đồng Tháp đến du khách trên mọi miền đất nước.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Từ khóa: