Tuổi trẻ Đồng Tháp với tấm lòng tri ân

Đăng lúc: Thứ tư - 27/07/2016 04:30 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
ĐVTN Chi đoàn cơ sở Cơ quan LĐLĐ tỉnh tặng quà gia đình có công cách mạng

ĐVTN Chi đoàn cơ sở Cơ quan LĐLĐ tỉnh tặng quà gia đình có công cách mạng

Sự tri ân được đoàn viên (ĐV) các chi đoàn cơ sở (CĐCS) và đoàn cơ sở trong tỉnh thể hiện qua nhiều hoạt động thiết thực, nghĩa tình. Đó là một buổi tìm đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trao tặng phần quà, ân cần hỏi thăm, chia sẻ, động viên. Đó là hành động vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây cảnh tại nghĩa trang, đền thờ, bia tưởng niệm liệt sĩ.
Trong những ngày này tháng 7, các bạn trẻ đã thực hiện nhiều phần việc thể hiện tấm lòng tri ân đến các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách.
          Sự tri ân được đoàn viên (ĐV) các chi đoàn cơ sở (CĐCS) và đoàn cơ sở trong tỉnh thể hiện qua nhiều hoạt động thiết thực, nghĩa tình. Đó là một buổi tìm đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trao tặng phần quà, ân cần hỏi thăm, chia sẻ, động viên. Đó là hành động vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây cảnh tại nghĩa trang, đền thờ, bia tưởng niệm liệt sĩ.
Chẳng hạn như CĐCS Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho 6 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; CĐCS Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Rớt, sinh năm 1932, ngụ xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười. Mẹ Rớt có chồng và 2 người con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Hôm nay 27/7, các bạn ĐV CĐCS Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ngoài ra, những ngày này, rất nhiều bạn trẻ đến từ Huyện Đoàn Cao Lãnh, Thành Đoàn Cao Lãnh,… đến thắp hương, tham quan khu nhà tưởng niệm liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Phối tại xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh. Nói về các hoạt động được tổ chức nhân dịp 27/7 hằng năm, Anh Phạm Võ Đức Trung, Bí thư CĐCS Liên đoàn Lao động tỉnh chia sẻ: “Những hoạt động được chi đoàn tổ chức thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tri ân của các bạn ĐV đối với thân nhân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do cho dân tộc. Qua các hoạt động sẽ làm cho ĐV luôn ghi nhớ trước những hy sinh của các bậc tiền nhân, từ đó phấn đấu hơn trong công việc, có sự rèn luyện trong tư tưởng, bản lĩnh chính trị”.
Dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp với Sở LĐ,TB&XH chỉ đạo Phòng LĐ,TB&XH các huyện, thị, thành phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tuần cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa” và “Thắp nến tri ân”, thắp hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại các mộ, bia tưởng niệm. Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền giáo dục ĐV, thanh niên, học sinh về truyền thống lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, về ý nghĩa lịch sử ra đời ngày Thương binh - liệt sĩ và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng như: tọa đàm, nghe nói chuyện truyền thống, văn nghệ, giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử, báo công, hội thi, hội diễn,… Hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
Các bạn ĐV cũng tích cực làm vệ sinh, quét dọn tạo cảnh quan cho khuôn viên các nghĩa trang liệt sĩ (NTLS), nhà bia, nhà tưởng niệm, nhằm giáo dục truyền thống và tri ân các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ hôm nay. Ngoài ra, ĐV còn tham gia cùng đoàn lãnh đạo tỉnh đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ công ơn của hơn 3.100 anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc đang yên nghỉ tại NTLS tỉnh. Tham gia lễ truy điệu, cải táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn Vương quốc Campuchia về NTLS Tam Nông. ĐV Thành Đoàn Cao Lãnh, Huyện Đoàn Tam Nông cũng tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” tại NTLStỉnh và NTLS Tam Nông với quy mô cấp tỉnh.
Với sự nhiệt tình và mong muốn được góp một phần công sức bày tỏ lòng tri ân đến những người có công với cách mạng, các bạn ĐV, thanh niên đã thể hiện được trách nhiệm của bản thân, thể hiện rõ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách - những người có công với đất nước.
Tác giả bài viết: Hữu Nghĩa

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay