Nguyễn Thanh Vùng - Thủ lĩnh thanh niên tận tụy, gương mẫu

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/08/2016 22:05 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Thủ lĩnh thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Vùng

Thủ lĩnh thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Vùng

Được đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong Chi đoàn tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư, đồng chí Nguyễn Thanh Vùng, Bí thư Chi đoàn Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là thủ lĩnh thanh niên Chi đoàn BHXH.
Sinh năm 1982, tại xã Hòa An, Thành phố Cao Lãnh. Năm 2005, sau khi nhận bằng đại học chuyên ngành kế toán tổng hợp, đồng chí Vùng xin vào cơ quan BHXH tỉnh công tác. Hiện nay là viên chức Phòng quản lý thu, BHXH Tỉnh. Theo đồng chí Vùng, là một cán bộ chuyên quản phụ trách thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, trước hết cần phải nắm vững nghiệp vụ, trang bị đầy đủ kiến thức về Luật BHXH, Luật BHYT. Hiểu biết tất cả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN để tuyên truyền, giải thích cho người lao động và chủ sử dụng lao động hiểu và đồng tình tham gia. Bên cạnh đó cần phải có thái độ phục vụ tốt cho đối tượng, ân cần niềm nỡ khi tiếp xúc với người lao động và đại diện phụ trách nhân sự, tiền lương của đơn vị. 
Từ khi tiếp thu việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh , 5 năm qua, đồng chí Vùng không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu, vận dụng việc học và làm theo Bác, qua đó nâng cao trình độ về mọi mặt, đặc biệt là tự nghiên cứu, tự học hỏi những phát sinh mới trong nghiệp vụ để xử lý một cách có khoa học đảm bảo giải quyết công việc trôi chảy.
Trong thực thi nhiệm vụ, đồng chí Vùng luôn tạo được mối đoàn kết trong nội bộ và với các đơn vị có liên quan để xử lý nghiệp vụ phục vụ cho công tác thu BHXH, BHYT, BHTN được thuận lợi góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung toàn ngành. Với vai trò là Bí thư Chi đoàn, những năm qua, đồng chí Vùng đã làm tốt công tác lãnh đạo Chi đoàn BHXH tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bản thân đồng chí là người đi đầu trong việc phát động đoàn viên đóng góp trao tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh. Điển hình trong 2 năm qua, Chi đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã trao được 120 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo tại các huyện Lai Vung, Tam Nông và Thành phố Cao Lãnh, nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho người dân khi ốm đau, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.
Không dừng lại ở đó, đồng chí Vùng đã chủ động phát động phong trào thi đua học tập và làm theo Bác; nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp; thực hiện xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở; chấp hành pháp luật về an toàn và văn hóa giao thông; xây dựng văn phòng xanh… Để phong trào Đoàn sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo ĐVTN, đồng chí đã cùng ban chấp hành Chi đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động hàng tháng, quý, năm, trong đó xác định những việc nào cần ưu tiên làm trước, công việc nào làm sau. Đồng thời yêu cầu các ĐVTN thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đoàn và các quy định, hướng dẫn của Đoàn cấp trên. Có biện pháp ngăn chặn kịp thời những biểu hiện tiêu cực trong Chi đoàn. Đồng chí cũng tích cực tham gia giám sát thực hiện nhiệm vụ chính trị, cùng chính quyền định hướng và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ của Chi đoàn…
Công tác phát triển Đảng được Chi đoàn đặc biệt quan tâm. Với 25 ĐVTN, trong đó 100% đoàn viên đều thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, BCH Chi đoàn luôn tạo điều kiện tốt nhất để các ĐVTN hoàn thành nhiệm vụ. Nhờ phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, không chồng chéo đã tạo tâm lý thoải mái để các ĐVTN tích cực phấn đấu rèn luyện, nhiều người đã khẳng định được khả năng của mình, trở thành những đoàn viên ưu tú, xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Với những kết quả đó, nhiều năm qua, Chi đoàn BHXH tỉnh luôn đạt vững mạnh.
Đồng chí Nguyễn Hùng Son – Đảng ủy viên phụ trách Đoàn thể BHXH tỉnh nhận xét: Đồng chí Nguyễn Thanh Vùng là cán bộ trẻ có năng lực, nhiệt tình, hăng hái với công tác Đoàn. Đồng chí  rất có trách nhiệm trong công việc, lãnh đạo Chi đoàn thực hiện tốt các kế hoạch, phong trào của Đoàn Khối các cơ quan ( CCQ) tỉnh và  cơ quan phát động, tập thể Chi đoàn và cá nhân đồng chí nhiều lần được Đoàn cấp trên khen thưởng.
 Với những nỗ lực, cố gắng trong công tác Đoàn, đồng chí Vùng đã được Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh biểu dương về thành tích tiêu biểu 5 năm triển khai thực hiện việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (2011- 2015), được giám đốc BHXH tỉnh, Công đoàn viên chức tặng nhiều giấy khen thành tích xuất sắc trong hoạt động.  
Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong việc học và làm theo Bác, đồng chí Nguyễn Thanh Vùng, trong bối cảnh kinh tế xã hội đang phát triển theo hướng hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, để thực hiện tốt lời dạy của Bác, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên cần phải thấm nhuần tư tưởng và noi theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là trong đạo đức, lối sống, tác phong trong công việc, không ngừng học tập, nâng cao trình độ để góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp, phồn vinh.
Tác giả bài viết: Kim Ngân

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay