Tháng Thanh niên năm 2014 với nhiều hoạt động tích cực, sôi nổi của Đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đăng lúc: Thứ hai - 31/03/2014 00:08 - Người đăng bài viết: Phan Tuyền
Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường hành động Tháng Thanh niên 2014 trong toàn đơn vị và phát động đến từng chi đoàn trực thuộc và đoàn viên thanh niên, tạo thành phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2017.
Tặng quà cho thiếu nhi khó khăn tại xã Tân Phú Đông, TP Sa đéc.

Tất cả chi đoàn trực thuộc đều có hoạt động về nguồn, giao lưu với các cơ sở đoàn bạn trong và ngoài tỉnh.
Chi đoàn Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Chi đoàn Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tổ chức hoạt động về nguồn viếng và thắp nhang đền thờ, lăng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,  Qua đó, đoàn viên thanh niên có dịp tìm hiểu thêm về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng, công lao to lớn của cụ Sắc đối với nhân dân Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung.
Chi đoàn Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tâm Quan trắc Kỹ thuật TNMT, Văn phòng Sở đã tổ chức hoạt động dã ngoại, giao lưu, khám phá tìm hiểu Vườn Quốc Gia Tràm Chim qua đó đã tặng 04 phần quà (300.000 đồng/ 1 phần) cho đoàn viên đang công tác tại Vườn nhưng có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 26/3/2014 Đoàn cơ sở đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đến dự có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Công đoàn cơ sở và các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn cơ sở. Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống vẻ vang 83 năm lịch sử của Đoàn và quá trình hoạt động của Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường. Sau đó tổ chức thi các trò chơi dân gian: tinh thần đồng đội, ăn dưa hấu, thu hoạch được mùa, chọi gà, … Qua đó tạo tinh thần đoàn kết, thắt chặt mối quan hệ giữa đoàn viên các chi đoàn với nhau.
Ngày 29/3/2014 Đoàn cơ sở phối hợp với chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ, Giao thông vận tải đã tổ chức hoạt động xã hội và phong trào tại xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc; đã cùng các cơ sở đoàn bạn tặng 03 phần quà (200.000 đồng/ 1 phần) cho trẻ em nghèo hiếu học và tham gia đóng cừ tràm hai mố cầu bắt qua Kinh Cùng Long Thắng. Sau đó 4 đơn vị có buổi giao lưu thể thao – văn nghệ sôi nổi.

Ngoài ra, Đoàn cơ sở tham gia các hoạt động tập trung do Đoàn cấp trên triệu tập như hoạt động giao lưu với Đoàn Khối Dân chính Đảng Đồng Nai; hoạt động kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014), kỷ niệm 25 năm ngày Biên phòng toàn dân và 55 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2014), 38 năm ngày thành lập Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp (17/3/1976 – 17/3/2014)…