Hoạt động thiết thực của tuổi trẻ hướng về kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ

Đăng lúc: Thứ hai - 22/07/2013 08:34 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
ĐVTN thăm và tặng quà cho gia đình có công cách mạng

CĐCS Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh vừa đến thăm và tặng quà  cho bà Trần Thị Danh và bà Võ Thị Hồng Phấn, ngụ số 57, khóm Mỹ Thuận, phường Mỹ Phú (TP. Cao Lãnh) là 2 gia đình có công với cách mạng, mỗi phần trị giá 300.000 đồng do tập thể đoàn viên đóng góp.
   Ngoài ra, ĐVTN trong Chi đoàn còn động viên thăm hỏi sức khỏe gia đình, được nghe ôn lại truyền thống lịch sử trong giai đoạn chống Mỹ cứu nước  trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Trước đó, Chi đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm và ôn lại lịch sử hình thành Khu di tích Chi bộ đầu tiên của Tỉnh và nhà bia ghi danh liệt sĩ tại xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh.
    Song song đó, CĐCS CQ Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ phối hợp xã Đoàn Mỹ Trà (TP. Cao Lãnh) tổ chức về nguồn thăm và tặng 01 phần quà cho gia đình chính sách, tổ chức vệ sinh, phát quang cây xanh trên 500 m, ký bản ghi nhớ kết nghĩa và giao lưu sinh hoạt giữa hai đơn vị.
    Ngoài ra, Đoàn cơ sở BVĐK Sa Đéc phối hợp với UBND xã Tân Khánh Đông (TX. Sa Đéc) tổ chức khám bệnh và cấp phát trên 220 suất thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, gia đình nghèo của xã tổng giá trị hơn 12 triệu đồng. Trước đó, Đoàn cơ sở đã tổ chức tiếp nhận 150 đơn vị máu do Hội Chữ Thập Đỏ Thị xã Sa Đéc phát động.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ  nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2013)

Tác giả bài viết: CĐCS Liên hiệp các Hội KHKT Tỉnh -CĐCS CQ UBKT Tỉnh ủy - ĐCS BVĐKKV Sa Đéc
Nguồn tin: Châu Yên (tổng hợp)