Sôi nổi hoạt động của các cơ sở Đoàn

Đăng lúc: Chủ nhật - 27/03/2016 21:43 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Giao lưu thể thao

Giao lưu thể thao

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Tháp Mười, Hội thi tìm hiểu Luật BHXH, BHYT, Họp mặt cựu cán bộ Đoàn năm 201, giao lưu,...
*Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Tháp Mười
 
Hướng đến chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư và Chi đoàn Phòng Kinh kế hạ tầng-Dự án huyện Tháp Mười tổ chức lễ trao tặng 4 phần quà và 4 suất học bổng cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí nghị lực vươn lên và có thành tích cao trong học tập và các phần quà cho những gia đình chính sách tại huyện Tháp Mười.
Cùng ngày, các đơn vị trên đã ký kết nghĩa với các tiêu chí giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên giữa ba đơn vị. Buổi Lễ kết nghĩa diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp bằng những tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng của ba đơn vị. Những tiết mục văn nghệ đã mang đến sự thôi thúc những trái tim tình nguyện trong thế hệ trẻ để lại ấn tượng sâu sắc ban đầu cho bạn bè hai đơn vị kết nghĩa và quan khách đến dự buổi kết nghĩa. Bên cạnh đó là những trò chơi dân gian thể hiện tính đoàn kết và năng động của thanh  
*Hội thi tìm hiểu Luật BHXH, BHYT
Chi đoàn cơ sở BHXH tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật BHXH năm 2014, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT cho đoàn viên thanh niên trong hệ thống ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp”.
Hội thi gồm 03 phần thi: Tự giới thiệu; Tìm hiểu kiến thức vê  Luật BHXH năm 2014, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung; Quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; xử lý tình huống với sự tham dự của 06 đội thi đến từ đoàn viên thanh niên các phòng nghiệp vụ BHXH Tỉnh và 12 Bảo hiểm xã hội huyện, thị, thành  phố.
Bằng tài năng, và sức sáng tạo của mình, 06 đội thi đã cống hiến cho Hội thi những tiết mục giới thiệu về đội thật ấn tượng và phần trả lời xuất sắc những câu hỏi, xử lý  tình huống của Ban Tổ chức về chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã tặng thưởng cho các  đội, cụ thể: Giải Nhất – BHXH huyện Lai Vung – BHXH huyện Lấp Vò – Phòng Giám định BHYT; Giải Nhì – BHXH huyện Cao Lãnh – BHXH huyện Tháp Mười – Phòng CNTT – Phong Khai thác và thu nợ - Phòng KH-TC; Giải Ba – thuộc về BHXH thị xã Hồng Ngự - BHXH huyện Hồng Ngự và Phòng Chế độ BHXH.
Hội thi nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên trong ngành BHXH tỉnh Đồng Tháp cập nhật, bồi dưỡng và nắm vững kiến thức về Luật BHXH năm 2014, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung; Quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho mỗi đoàn viên thanh niên của ngành là một tuyên truyền viên về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp thực hiện giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
* Họp mặt cựu cán bộ Đoàn năm 2016
Chi đoàn Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức buổi Họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Trên 20 đồng chí cựu cán bộ Đoàn, cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Cục Hải quan Đồng Tháp tham dự.
Tại buổi họp mặt các đồng chí đã nghe báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn thời gian qua; ôn lại truyền thống của chi đoàn; chia sẻ kinh nghiệm của các đồng chí cựu cán bộ Đàon trong công tác chuyên môn và công tác Đoàn,...

Trước đó, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 85 năm ngày thành lập của Đoàn với sự tham dự của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Công đoàn cơ sở, đại diện các Chi bộ và các anh chị nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở qua các thời kỳ. Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp cùng ôn lại truyền thống của Đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Đoàn cơ sở trao danh sách 6 đoàn viên giới thiệu đoàn viên ưu tú năm 2016 cho Đảng ủy. Dịp này các chi đoàn trực thuộc tổ chức giao lưu ẩm thực với nhau, hạng nhất cuộc thi thuộc về chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường    

Song song đó, BCH Chi đoàn CS Viện KSND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức buổi họp mặt đoàn viên Chi đoàn và các đồng chí cựu cán bộ đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh các thời kỳ.
Các đồng chí tham gia buổi họp mặt đã được xem đoạn clip nhìn lại chặng đường 85 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn, clip hình ảnh báo cáo hoạt động trong năm qua và 3 tháng đầu năm của Chi đoàn. Đồng thời, tại buổi họp mặt các đồng chí các thế hệ đoàn đã giao lưu, thăm hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau trong công tác đoàn và công tác chuyên môn nghiệp vụ, góp phần cải tiến hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trong thời gian tới.

Chi đoàn cơ sở Đài Phát thanh và Truyền hình đã tổ chức thành công Buổi giao lưu gặp gỡ các cựu cán bộ Đoàn tại Đài qua các thời kỳ. Tại buổi giao lưu, trong không khí thân tình vui tươi, các anh chị là cựu cán bộ Đoàn đã cùng nhau ôn lại truyền thống 85 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của tuổi trẻ Việt Nam. Cùng chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình, đồng thời đóng góp kinh nghiệm cho công tác Đoàn, những lời động viên đầy tâm huyết với đoàn viên trong Chi đoàn. Các đoàn viên còn tham gia tranh tài nấu ăn trong Hội thi “Tiệc nướng BBQ”. Qua buổi giao lưu đã để lại ấn tượng sâu sắc với các đồng chí cán bộ đoàn, đây cũng là động lực giúp nhiều đoàn viên thêm hăng say trong các hoạt động của Chi đoàn thời gian tới

*Giao lưu kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường; Chi đoàn Đoàn Văn công; chi đoàn Khối Quản lý nhà nước huyện Cao Lãnh; chi đoàn Văn phòng Công an Tỉnh; chi đoàn Phòng Văn hóa thông tin huyện Cao Lãnh xã đoàn An Bình, huyện Cao Lãnh đã tổ chức giao lưu. Các đơn vị đã ôn lại truyền thống của đoàn, xem phim tư liệu và giao lưu các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố đôi nam nữ, kết hợp, … Dịp này các đơn vị tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách và trẻ em nghèo tại xã An Bình, huyện Cao Lãnh. Qua hoạt động các đơn vị có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác đoàn và tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó với địa phương 

Ngoài ra, Chi đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Chi đoàn Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS (trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Y tế), phối hợp cùng Chi đoàn Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh và Chi đoàn Khoa Văn hóa - Du lịch Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi giao lưu bóng đá tại Nhà thiếu nhi thành phố Cao Lãnh. Các trận đấu đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng. Tất cả đoàn viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha trình diễn tuyệt vời trên tình thần "fair-play", không đặt nặng kết quả thắng - thua mà chủ yếu nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các đội.
Buổi giao lưu đã diễn ra thuận lợi và kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động phong trào ý nghĩa, ngoài mục đích giao lưu học hỏi kinh nghiệm, hoạt động còn là dịp kêu gọi đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe, góp phần hỗ trợ thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và công tác trong thời gian tới.


* Giao lưu văn nghệ
Chi đoàn Sở Công Thương, Chi đoàn Cục Thống Kê  đã phối hợp với Đoàn Phường 1, TPCL tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ tại Đoàn Phường 1, TP Cao Lãnh. Nhằm chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2016).
          Tại đây, 3 đơn vị vị đã phối hợp tham gia một số hoạt động: tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức buổi tuyên truyền và hội thi hái hoa dân chủ nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thành lập tổ hợp tác đa dịch vụ ...
Tác giả bài viết: Đăng Nguyên (tổng hợp)

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay