Phụng dưỡng người già neo đơn khó khăn đến suốt đời

Đăng lúc: Thứ tư - 03/07/2013 21:37 - Người đăng bài viết: Phan Tuyền
Ngày 02 tháng 7 năm 2013, Chi đoàn cơ sở Liên hiệp các hội khoa học và kỷ thuật Đồng Tháp đến thăm và tặng quà cho bà bà Nguyễn Thị Sen, 88 tuổi, tại ấp Tân Bình, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
Tặng quà cho bà Nguyễn Thị Sen

Tặng quà cho bà Nguyễn Thị Sen

Đến thăm bà Nguyễn Thị Sen, các bạn đoàn viên không khỏi chạnh lòng, thương bà bà sống một mình hiu quạnh, hỏi thăm hoàn cảnh gia đình và sinh hoạt đời sống hàng ngày. Bà cho biết, gia đình từ trước đến nay vẫn sống ở nơi này. Lúc trẻ, bà cũng lập gia đình, có một người con trai. Không có đất đai canh tác nên ai thuê mướn gì đều hết lòng làm, cuộc sống cũng đắp đổi qua ngày. Những tưởng cuộc sống sẽ hạnh phúc, bình yên, về già có con, có cháu. Nhưng trớ trêu thay, đứa con trai bà vừa lớn chưa kịp lập gia đình thì bị bệnh và sớm qua đời. Chỉ còn hai vợ chồng già nương tựa với nhau mà sống. Cách đây 5 năm, ông cũng bỏ bà mà ra đi, nhờ chính quyền và bà con thương tình lo tang lễ, rồi đem thiêu và mang tro cốt vào gửi nơi chùa. Giờ chỉ còn mình bà đơn thân, trơ trọi, làm bạn chỉ là chú chó nhỏ. Được bà con thương tình, cất cho căn nhà ở tạm… Nhìn vào căn nhà chỉ vỏn vẹn bằng chiếc giường ngủ, nhưng lại là nơi ngủ nghỉ, nấu ăn, sinh hoạt hàng ngày. Còn nơi tắm giặt là con mương nhỏ nước động ngay sau hè. Thật xót lòng… Bà Nguyễn Thị Sen chia sẻ: “… Lúc trước còn mạnh thì đi quét chợ, mọi người thương cho ít  tiền để sống qua ngày. Giờ già yếu rồi, không làm gì nổi, đành phải ở nhà. Nhờ chính quyền, địa phương, bà con thương nên người cho gạo, cho thức ăn, ít tiền để sống qua ngày…”.
          Chia sẻ với hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Sen, CĐCS Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỷ thuật đã nhận phụng dưỡng bà suốt đời. Hàng tháng, các bạn ĐVTN đến thăm, mua nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày để tặng bà như trách nhiệm của người cháu thường xuyên về thăm nom, hỏi han người thân của mình.
Một số hình ảnh tại nhà Bà Nguyễn Thị Sen

Tác giả bài viết: Phúc An
Nguồn tin: Đoàn Khối CCQ Tỉnh

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay