Nhiều hoạt động thiết thực của các cơ sở Đoàn trong tuần 4 Tháng Thanh niên

Đăng lúc: Thứ tư - 25/03/2015 18:27 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực "Mừng sinh nhật Đoàn"

Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực "Mừng sinh nhật Đoàn"

Với chủ đề “Mừng sinh nhật Đoàn”, những ngày qua, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ôn lại truyền thống vẻ vang 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015) gắn với học tập và làm theo lời Bác, đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan trong phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và kết nạp nhiều đoàn viên mới,...
* Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc tổ chức Hội thi “Theo Đảng ta đinăm 2015

Tham gia hội thi có 6 đội đến từ 6 Chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở Bệnh viện tham gia. Hội thi diễn ra 2 vòng: vòng loại và vòng thi chung kết, với các nội dung xoay quanh về Đảng, Bác Hồ kính yêu, về biển đảo Việt Nam, ATGT, xây dựng nông thôn mới,... 

 

Kết thúc hội thi, đội Khát Vọng đến từ Chi đoàn Nhi đã xuất sắc đạt giải nhất.

 
* Chi đoàn cơ sở Đài Phát Thanh truyền hình Đồng Tháp tổ chức Họp mặt cựu cán bộ Đoàn

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân tình vui tươi, cùng với các đồng chí là cựu cán bộ Đoàn, các bạn đoàn viên thanh niên chi đoàn đã cùng nhau ôn lại truyền thống 84 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của tuổi trẻ, chia sẻ những kinh nghiệm cho công tác Đoàn. Bên cạnh đó, các đoàn viên còn tham gia tranh tài trong Hội thi nấu ăn mang tên “Đoàn viên vào bếp” và cùng tham gia các trò chơi như giải đố kiến thức về Đoàn, chỉ số IQ, Sudoku…

 
 
* Chi đoàn cơ sở Văn phòng Uỷ ban Nhân dân Tỉnh hướng về cuộc sống cộng đồng

Chi đoàn cơ sở Văn phòng Uỷ ban nhân dân Tỉnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ và Xã Đoàn Mỹ Long (Huyện Đoàn Cao Lãnh) tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 150 lượt bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc gia đình có công với cách mạng,  tổ chức thăm và tặng quà cho 02 thanh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Long, tổ chức tập huấn kỹ năng viết kịch bản dẫn chương trình và chương trình sinh hoạt chi đoàn; tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
 
* Chi đoàn cơ sở Báo Đồng Tháp:  Hành trình về Đất Mũi Cà Mau

Trong chuyến hành trình, các bạn ĐVTN tham gia giao lưu bóng đá mini với Chi đoàn Báo Cà Mau; viếng Đền thờ Bác Hồ; tìm hiểu vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; khám phá vùng Đất Mũi - nơi cực Nam Tổ quốc. Thông qua hoạt động nhằm tạo điều kiện để 2 đơn vị có dịp giao lưu học học, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực báo chí.


 
* Sôi nổi các hoạt động phối hợp của các cơ sở Đoàn

Tại Khu di tích Gò Tháp, huyện Tháp Mười, Chi đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2015 thu hút 50 đoàn viên thanh niên của các đơn vị: CĐCS Liên đoàn Lao động Tỉnh, CĐCS Sở Tài chính, CĐCS Công ty TNHH Tỷ Thạc, Xã đoàn Mỹ Hòa, Chi đoàn Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp cùng tham gia hoạt động. 
 

Tham gia hoạt động, ĐVTN các đơn vị được tìm hiểu về Khu di tích Gò Tháp, viếng và thắp hương đền thờ Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều tưởng nhớ công lao của hai vị anh hùng dân tộc; giao lưu trò chơi, văn nghệ.

Dịp này Chi đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh, Chi đoàn Sở Tài chính và CĐCS Công ty TNHH Tỷ Thạc phối hợp tặng 05 phần quà cho gia đình chính sách và 05 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Mỹ Hòa (mỗi phần trị giá 300.000 đồng).

* Chi đoàn Thư viện Tỉnh (Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp Chi đoàn I (Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp) tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Sức khỏe và dinh dưỡng”
 
Hoạt động diễn ra với nhiều nội dung như: triển lãm sách, nói chuyện chuyên đề về “Sức khỏe và dinh dưỡng”, hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu cơ bản và cấp thẻ miễn phí cho bạn đọc tham gia hoạt động, thu hút hơn 150 các em học sinh đến từ Trường THCS Nguyễn Thị Lựu, Trường THCS Kim Hồng và Trường THCS Nguyễn Tú tham gia.

Buổi sinh hoạt giúp nâng cao kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng, giúp các bạn nhỏ tự bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để các bạn phát huy năng lực, rèn luyện kỹ năng của bản thân, phục vụ tốt cho việc học tập cũng như trong các hoạt động tập thể.

 

 
* Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ Đồng Tháp và Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ An Giang giao lưu bóng đá

Với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên, các cầu thủ của hai đội đã thi đấu hết mình, sôi nổi, hấp dẫn và ấn tượng. Hoạt động giao lưu bóng đá giữa Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ Đồng Tháp và Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ An Giang đã góp phần động viên các đoàn viên nêu cao tinh thần tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe. Đồng thời, cũng là dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ cho công tác chuyên môn và gắn chặt hơn tình đoàn kết gắn bó giữa 02 đơn vị.
 
 
* Đoàn trường TCN - GDTX Tháp Mười kết nạp “Lớp Đoàn viên 85 năm Đảng Cộng sản Việt Nam”

Chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015) và Đại hội Chi bộ 9, tiến tới Đại hội Đảng các cấp. BCH tổ chức Hội trại “Chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2015”Hội trại lần này gồm có tổng số là 12 trại (trong đó có 01 trại chỉ huy) với sự tham gia của gần 300 ĐVTN là cán bộ giáo viên, học sinh tại trường tham gia trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ giữa các lớp và sinh hoạt lửa trại truyền thống.
 
 
Dịp này, BCH Đoàn trường đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 45 thanh niên ưu tú. Kết thúc hoạt động, Ban tổ chức Hội trại đã trao các giải thưởng, như giải cấm trại đẹp, sáng tạo và trò chơi dân gian cho các tiểu trại có phần thi xuất sắc nhất.

*Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ý nghĩa, thiết thực như xem tư liệu giới thiệu về tổ chức đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức giao lưu chơi các trò chơi dân gian,… Dịp này, BCH Chi đoàn cơ sơt Sở Tài chính đã trao các quyết định cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014 và trao quyết định trưởng thành cho 07 đoàn viên.

ĐVTN tham gia trò chơi dân gian

 

* Chi đoàn VP Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông Đồng Tháp và Bà Rịa Vũng Tàu giao lưu: Tại buổi giao lưu, hai đơn vị đã cùng nhau ôn lại truyền thống 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  chia sẽ nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, công tác đoàn, giới thiệu về du lịch của hai tỉnh Đồng Tháp và Bà Rịa Vũng Tàu, thắp hương tưởng niệm tại nhà lưu niệm nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu và khu căn cứ lịch sử cách mạng Minh Đạm tại huyện Đất Đỏ, tham gia giao lưu trò chơi dân gian.

          Các bạn đoàn viên thăm nhà lưu niệm nữ anh hùng Liệt Sĩ Võ Thị Sáu

Tác giả bài viết: Thu Nguyệt (Tổng hợp)
Nguồn tin: CĐ CS BVDK Sa Đéc, Đài PTTH ĐT, VP UBND tỉnh, Dương Út - Báo Đồng Tháp, Đức Trung - LĐLĐ, CĐ Thư viện Tỉnh: Thành Tài - Thùy Duyên, Nguyễn Đệ - Sở Nội vụ, Thùy Lạc - ĐT TCN GDTX Tháp Mười, CĐCS Sở Tài chính, CĐ VP SNN&PTNN.

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay