Hội thi Tìm hiểu kiến thức về "Phòng, chống bệnh truyền nhiễm" năm 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/04/2016 00:52 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Hội thi Tìm hiểu kiến thức về "Phòng, chống bệnh truyền nhiễm" năm 2016

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về "Phòng, chống bệnh truyền nhiễm" năm 2016

Đoàn cơ sở Sở Y tế Đồng Tháp vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế dự phòng đã tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu kiến thức về "Phòng, chống bệnh truyền nhiễm" năm 2016 với sự tham gia của 03 đội dự thi và sự hướng ứng, cỗ vũ nhiệt tình của hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Y tế Đồng Tháp.
          Các đội dự thi đã thi đấu hào hứng và sáng tạo qua 05 phần thi: Tự giới thiệu, Kiến thức chung, Giải mã ô chữ, Hiểu ý đồng đội và Tiểu phẩm. Trong đó, đặc biệt đáng chú ý là phần thi Tiểu phẩm với các chủ đề nóng bỏng hiện nay như: Tiêm chủng mở rộng, Bệnh dịch tả, Bệnh sốt xuất huyết. Các tiểu phẩm dự thi được các đội chuẩn bị rất công phu từ khâu dàn dựng đến phần diễn xuất. Dù chỉ là những diễn viên không chuyên nhưng các đội dự thi đã thể hiện hết mình và thật sự nhập vai vào từng nhân vật để đem đến cho khán giả không chỉ là những tràng cười thoải mái mà còn để lại những thông điệp thiết thực về các biện pháp "Phòng chống bệnh truyền nhiễm".
       Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải chính (Nhất, Nhì, Ba), 01 giải phụ (Tiểu phẩm xuất sắc) cùng với giấy khen và các phần quà lưu niệm cho các đội dự thi. Hội thi diễn ra tốt đẹp, kết thúc thành công, hứa hẹn mang lại những hiệu quả tích cực trong công tác tuyên truyền về "Phòng, chống các bệnh truyền nhiễm" trong lực   
Hội thi đã tạo nên một sân chơi lành mạnh để các đội dự thi có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời đây cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên nâng cao được nhận thức về các biện pháp phòng, chống các loại bệnh, dịch mới nổi, xâm nhậm qua đường biên giới, bệnh dịch lây truyền từ động vật sang người như Ebola, Zika, Cúm A, dịch hạch....Từ đó, các đoàn viên có thể  tự bảo vệ sức khỏe bản thân và tạo ra hiệu ứng tuyên truyền đến cộng đồng dân cư và toàn xã hội.   
 lượng thanh niên lan rộng ra cộng đồng dân cư và xã hội.
 

Nguồn tin: Đoàn cơ sở Sở Y tế

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay