Hoạt động tình nguyện hè năm 2016 của CĐCS Văn phòng Tỉnh uỷ

Đăng lúc: Thứ năm - 02/06/2016 22:13 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Hoạt động tình nguyện hè năm 2016 của CĐCS Văn phòng Tỉnh uỷ

Hoạt động tình nguyện hè năm 2016 của CĐCS Văn phòng Tỉnh uỷ

Hoạt động “Vì nụ cười trẻ thơ” 2016 mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi cấp tiểu học trên địa bàn xã Mỹ Tân với nhiều hoạt động
Chiều ngày 01/6/2016 tại Trường Tiểu học xã Mỹ Tân, thành phố Cao Lãnh, Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ đã phối hợp tổ chức chương trình hoạt động tình nguyện hè 2016 với sự tham gia của hơn 450 em thiếu nhi trên địa bàn xã Mỹ Tân và đoàn viên, thanh niên của các đơn vị.
Hoạt động “Vì nụ cười trẻ thơ” 2016 mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi cấp tiểu học trên địa bàn xã Mỹ Tân với nhiều hoạt động: trò chơi vận động được làm từ các vật dụng thân quen hàng ngày (ném lon, nhảy vòng, xếp ly, khéo tay, chiếc hộp bí ẩn, đi guốc…), biểu diễn thời trang tái chế và các tiết mục văn nghệ…
Ngoài ra, các em còn được tham gia diễn đàn “Ứơc mơ của em” trình bày những ước mơ trong tương lai của bản thân. Các ước mơ giản dị, bình thường nhưng là động lực để các em phấn đấu học tập thật tốt để đạt được mong ước của mình.
Bên cạnh đó, các đơn vị còn phối hợp tặng 10 suất học bổng trị giá 300.000/suất và hơn 80 phần là các dụng cụ học tập cần thiết cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vượt lên hoàn cảnh để học tập tốt. Các suất học bổng, các phần quà tuy giá trị nhỏ nhưng là món quà vô cùng ý nghĩa đối với các em, là nguồn động viên, khích lệ để các em vững bước trên con đường đến với tri thức.
 
Song song đó, các đoàn viên, thanh niên các đơn vị còn tổ chức sinh hoạt lửa trại truyền thống, giao lưu văn nghệ (múa dân vũ, kịch, nhảy hiện đại…), nghe giới thiệu, tuyên truyền về tấm gương của Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Phố; các địa danh lịch sử - văn hoá, các điểm tham quan du lịch của tỉnh Đồng Tháp.
Em Thái Thị Mỹ Linh, học sinh lớp 3/1, trường Tiểu học Mỹ Tân cầm trên tay những món quà tham gia trò chơi vui vẻ nói: “Lần đầu tiên em mới được tham gia chương trình như thế này, em thấy rất vui. Các anh chị có nhiều trò chơi rất vui như đập lon, xếp ly… Tụi em được tham gia chơi và nhận nhiều quà. Em ước năm nào cũng được tham gia các chương trình như vậy”.
Bạn Trần Huyền Mi Anh, Uỷ viên Chi hội Sinh viên khoa Kế toán KI-39, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh vui vẻ, hào hứng: “Đây là lần đầu tiên sinh viên tụi em đến Đồng Tháp, các anh chị, các em thiếu nhi rất nhiệt tình tham gia các hoạt động. Tụi em còn được các anh chị ở Văn phòng Tỉnh uỷ, Công an thành phố Cao Lãnh, Xã đoàn Mỹ Tân giới thiệu về lịch sử, truyền thống của địa phương; các địa danh lịch sử - văn hoá nổi tiếng, các món ăn đặc trưng của Đồng Tháp… Đây là những trải nghiệm thực tế giúp tụi em có thêm kiến thức trong chặng đường chinh phục tri thức của mình”.
Đây là hoạt động nằm trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 của Chi đoàn và các đơn vị phối hợp thực hiện nhằm tạo sân chơi lành mạnh, an toàn và thiết thực, hiệu quả, bổ ích góp phần hình thành nhân cách, giáo dục truyền thống, tăng cuờng tinh thần đoàn kết và rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể cho thiếu nhi. Hoạt động này cũng giúp cho đoàn viên, thanh niên các đơn vị phát huy tính xung kích, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng và tạo mối quan hệ gần gũi, hữu nghị giữa các đơn vị.

Nguồn tin: Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay