Hoạt động của Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện chuyển giao khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp

Đăng lúc: Thứ tư - 29/03/2017 10:00 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen

Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện chuyển giao khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp (Câu lạc bộ) đã tổ chức Buổi tư vấn IPM (3 giảm 3 tăng) và kỹ thuật canh tác trên cây lúa cho các hộ nông dân ở ấp Hưng Lợi Tây, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò.
Qua đó, đã tổ chức buổi tư vấn cho 12 hộ dân về IPM, kỹ thuật canh tác trên cây lúa, cách nhận diện thiên địch, phòng trị muỗi hành sau khi tham quan thực tế ruộng lúa của chú Thanh Khiết, ấp Hưng Lợi Tây, xã Long Hưng B. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ cũng tuyên truyền về Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới cho các hộ nông dân tham dự. Buổi tư vấn còn có sự tham dự của đồng chí Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, các cán bộ trong Hội nông dân xã Long Hưng B.
Trong buổi tư vấn, các thành viên của Câu lạc bộ đã nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn nên các hộ nông dân cũng đã mạnh dạn trao đổi các vấn đề còn vướng mắc trong canh tác cây lúa. Sau buổi tư vấn, Câu lạc bộ còn hướng dẫn các hộ nông dân thành lập Câu lạc bộ IPM ở địa phương. Câu lạc bộ IPM sinh hoạt định kỳ mỗi tháng để bà con nông dân có nơi trao đổi, học tập kinh nghiệm, giúp nhau cùng phát triển.
Tác giả bài viết: Kim Hoàng