Đoàn viên tham gia về nguồn

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/09/2016 21:44 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Trao giấy chứng nhận trưởng thành đoàn cho đoàn viên

Trao giấy chứng nhận trưởng thành đoàn cho đoàn viên

Sáng ngày 18/9/2016, tại Bia lưu niệm Chi bộ đầu tiên (xã Hoà An, thành phố Cao Lãnh), Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ tổ chức sinh hoạt về nguồn cho đoàn viên, thanh niên trong đơn vị.
Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên được tìm hiểu về quá trình thành lập và hoạt động của Chi bộ An Nam Cộng sản đảng đầu tiên của tỉnh Sa Đéc. Đồng chí Phạm Hữu Lầu là người đầu tiên được kết nạp vào Đảng và tổ Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội Hoà An được côgn nhận là Chi bộ An Nam Cộng sản đảng có 06 đảng viên ban đầu là Ba Mãng, Giáo Sa, Giáo Cảnh, Tư Ý, Mười Tuý và Tám Thiện. Lễ công nhận được tổ chức tại Vườn Mù U, xã Hoà An dưới sự chủ trì của đồng chí Ung Văn Khiêm. Đây là Chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Sa Đéc và thường được gọi là Chi bộ Hoà An hoặc Chi bộ đặc biệt Cao Lãnh. Khi vừa mới ra đời, Chi bộ Đảng bắt tay ngay vào hoạt động lãnh đạo, tổ chức nhân dân đấu tranh đòi quyền dân sinh, dân chủ giành thắng lợi lớn, cổ vũ tinh thần nhân dân trong bước đấu tranh tiếp theo. Những sự kiện tiêu biểu về đấu tranh Cách mạng do Chi bộ Hoà An lãnh đạo và vận động nhân dân đấu tranh đòi dân sinh, dân chủ nhân ngày Quốc tế lao động 01/5/1930 với hơn 700 nông dân các xã trong Tổng Phong Thạnh Thương, quận Chợ Mới (nay thuộc huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) và một số đồng bào Cao Lãnh kéo đến đấu tranh trực diện với Cai tổng Cần đòi giảm tô, hoãn thu thuế thân, thả những người thiếu thuế thân và không bắt đi xâu. Và những hoạt động phát triển tổ chức vừa trực tiếp lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc.
Với hơn 86 năm đấu tranh xây dựng và trưởng thành, từ những đồng chí tiền bối như Phạm Hữu Lầu, Trần Thị Nhượng, Nguyễn Thị Lựu đặc biệt  đảng viên Trần Thị Thu vinh dự được nhà được Cộng hoà XHCN Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời khì kháng chiến chồng Mỹ - là những tấm gương trong sáng, vì lý tưởng Cộng sản, suốt đời vì dân vì nước, cái nôi Cách mạng Hoà An qua các thời kì đã tạo hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ cống hiến cho sự nghiệp vì độc lập tự do cho Tổ quốc và xây dựng đất nước tiến lên xã hội chủ nghĩa.
Dịp này, Ban Chấp hành Chi đoàn đã tổ chức họp lệ Chi đoàn kết hợp với Lễ trưởng thành Đoàn cho các đoàn viên đến tuổi trưởng thành theo quy định của Điều lệ Đoàn. Tại buổi lễ, các đoàn viên trưởng thành bày tỏ cảm xúc khi đã gắn bó với những hoạt động của tổ chức Đoàn, được tôi luyện và trưởng thành hơn từ các phong trào, hoạt động. Tuy đến tuổi theo quy định của Điều lệ Đoàn nhưng khi tổ chức Đoàn cần sự hỗ trợ thì các đồng chí vẫn sẽ nhiệt tình hỗ trợ, tham gia. Các đồng chí cũng gửi gắm niềm tin, nhiệt huyết tuổi trẻ của mình cho thế hệ các bạn đoàn viên đang còn trong tuổi Đoàn thực hiện tốt hơn, phát huy hơn nữa tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
Hoạt động về nguồn kết hợp với sinh hoạt Chi đoàn lần này là cơ hội để các đoàn viên hiểu rõ hơn về lịch sử của địa phương, phát huy niềm tự hào về truyền thống anh hùng của ông cha và qua đó góp phần khơi dậy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đất Sen hồng
Tác giả bài viết: Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay