Đại hội đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn, nhiệm kỳ 2016 – 2017

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/01/2016 23:50 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Bầu BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2017

Bầu BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2017

Chiều ngày 22/01/2016 tại Nhà Thiếu nhi Tỉnh đã diễn ra Đại hội đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn (Đoàn cơ sở Cơ quan Tỉnh Đoàn), nhiệm kỳ 2016-2017. Có 18/20 đại biểu chính thức tham dự đại hội.
Nhiệm kỳ 2015 – 2016, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn đã tập trung thực hiện hiệu quả các nội dung hoạt động. Công tác tuyên truyền giáo dục có những chuyển biến tích cực thông qua việc tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động tập trung theo từng chủ đề, chủ điểm nhân các ngày lễ lớn trong năm, họp lệ chi đoàn. Các hoạt động phong trào thể hiện tính chủ động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên với nhiều công trình, phần việc vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng như khám và cấp 270 suất thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo, tặng 10 phần quà cho người già neo đơn, tặng 70 phao cứu sinh cầm tay cho xã đoàn Thông Bình, huyện Tân Hồng, đảm nhận trực Phòng khám nhân đạo thứ 7 hàng tuần.
Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn tổ chức giao lưu, học tập kinh nghiệp với Chi đoàn Cơ quan Tỉnh Đoàn Bình Dương, Bạc Liêu, Hậu Giang.
Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực xây dựng Đảng vững mạnh được quan tâm, từ các hoạt động tình nguyện đã xuất hiện nhiều đoàn viên năng nổ, sáng tạo, qua đó đã giới thiệu 04 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Năm 2016 là năm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của Đảng, Đất nước, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn đoàn kết, năng động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ”, Ban Chấp hành chi đoàn sẽ tổ chức cho đoàn viên tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần thực hiện vào các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cơ quan Tỉnh Đoàn, Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn. Đại hội đã đề ra nhiều 7 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ, trong đó 100% đoàn viên đăng ký 01 việc làm thiết thực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được tham gia học tập 06 bài học lý luận chính trị theo bộ công cụ mới; 100% đoàn viên có ít nhất một sáng kiến hoặc việc làm thiết thực gắn với việc đăng ký thực hiện tốt chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới; tổ chức ít nhất 01 hoạt động xã hội về nguồn và tham gia giao lưu với chi đoàn tỉnh bạn; 100% đoàn viên hiểu rõ điều lệ đoàn và các chương trình, hoạt động tập trung, trọng tâm trong năm của BTV Tỉnh Đoàn;…
Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất thực hiện các công trình thanh niên: Xây dựng công sở Xanh – Sạch – Đẹp đạt chuẩn văn hóa; tổ chức hội thi tuyên truyền 6 bài học lý luận theo bộ công cụ mới.
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016-2017 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thảo được tín nhiệm giữ chức bí thư chi đoàn, đồng chí Trần Thị Hồng Nương được bầu giữ chức phó bí thư chi đoàn.
Dịp này, Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn đã công bố, trao giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh cho Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn vì đã có nhiều thành tích trong công tác vận động nguồn lực tổ chức các hoạt động xã hội tình nguyện góp phần xây dựng nông thôn mới nhiệm kỳ 2015 - 2016
Tác giả bài viết: Thu Nguyệt

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay