Chuyến đi "Về nguồn tại tỉnh Trà Vinh"

Đăng lúc: Thứ năm - 20/04/2017 09:39 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Chuyến đi "Về nguồn tại tỉnh Trà Vinh"

Chuyến đi "Về nguồn tại tỉnh Trà Vinh"

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2017), tạo môi trường sinh hoạt bổ ích, thiết thực giúp cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông học tập truyền thống cách mạng và giao lưu lẫn nhau, vừa qua chi đoàn đãtổ chức hoạt động về nguồn tại tỉnh Trà Vinh.
Với các hoạt động tham quan, viếng đền thờ chị Út Tịch qua đây đoàn viên chi đoàn cảm nhận được ở chị thể hiện một sự quyết tâm, kiên cường và bất khuất. Quyết tâm ấy đã ngấm trong từng dòng máu của người con Nam Bộ; chỉ có đánh mới có hòa bình, tự do cho con cháu và đồng bào mình. Chi Út ấy là một biểu tượng của phụ nữ Nam Bộ kiên cường trong chống Mỹ, xứng đáng với tám chữ vàng Bác Hồ đã trao tặng: "Anh hùng- Bất khuất- Trung hậu- Đảm đang"!
Bên cạnh đó, ĐVTN đã đến viếng thăm Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh , song song đó giao lưu chia sẻ kinh nghiệm công tác đoàn với Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Trà Vinh.
Ngoài ra, Chi đoàn cũng vận động giành tặng 03 suất học bổng mỗi suất 1.000.000 đồng cho sinh viên của trường có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.
Đoàn cũng đã đến thăm tập đoàn Mỹ Lan, đoàn đã học hỏi quy trình xử lý nước thải bằng cây bản địa kết hợp với điện toán đám mây, công nghệ bảo quản nông sản và thực phẩm, …
 
Với chuyến đi "Về nguồn" hết sức ý nghĩa này đã giúp cho Đoàn viên nhận thức một cách hoàn thiện nhất về đời sống, về sự kiên trung, bất khuất của các chiến sĩ Cách mạng, hiểu thêm về vùng đất thiêng liêng anh hùng của Tổ Quốc và nguyện lòng mình cố gắng sống, học tập và lao động, cùng chung tay xây dựng Tổ Quốc để xứng đáng với những hi sinh của các bậc Tiền nhân.
Tác giả bài viết: Mai Sang

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay