Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình neo đơn

Đăng lúc: Thứ hai - 15/07/2013 20:38 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Tặng quà cho bà Trương Kim Dư (Phường Hòa Thuận, TP. Cao Lãnh)

Tặng quà cho bà Trương Kim Dư (Phường Hòa Thuận, TP. Cao Lãnh)

     Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy vừa thực hiện Công trình thanh niên năm 2013 với tên “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ tham gia hỗ trợ người già neo đơn tại khóm Thuận An, phường Hoà Thuận TP. Cao Lãnh”. Chi đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà Trương Kim Dư (63 tuổi) là người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn 01 phần quà trị giá 500.000 đồng.
    Được biết, lúc còn trẻ bà ở với mẹ già và mấy người em, lần lượt mấy người em cũng đến tuổi trưởng thành và lập gia đình chỉ còn bà ở lại sống cùng mẹ. Đến khi mẹ bà qua đời thì bà sống một mình từ đó. Do cuộc sống của anh em cũng khó khăn, đa phần thuộc diện hộ nghèo nên cũng không giúp đỡ bà được nhiều. Theo lời kể của người em thì khi còn trẻ bà bị địch bắt tra tấn nên giờ đây tinh thần bà không được ổn định, giao tiếp cũng trở nên khó khăn. Hiện tại bà sống nhờ vào tiền hỗ trợ cho người tâm thần nhẹ, người neo đơn và được Nhà nước hỗ trợ cho một căn nhà tình nghĩa, nhà cất trên 10 năm nên hiện nay cũng đã xuống cấp.
    Có thể nói việc chung tay góp sức giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn là một việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, thể hiện và phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc trong ĐVTN của Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy.
Tác giả bài viết: Ngọc Liên (CĐCS VP Tỉnh Ủy ĐT)

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay