Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính Đồng Tháp thực hiện chuyến đi về nguồn tại Khu căn cứ cách mạng Minh Đạm.

Đăng lúc: Thứ hai - 13/03/2017 20:41 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính Đồng Tháp thực hiện chuyến đi về nguồn tại Khu căn cứ cách mạng Minh Đạm.

Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính Đồng Tháp thực hiện chuyến đi về nguồn tại Khu căn cứ cách mạng Minh Đạm.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017).
Vừa qua, Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính Đồng Tháp thực hiện chuyến đi về nguồn tại Khu căn cứ cách mạng Minh Đạm và giao lưu với chi đoàn Sở Tài chính Bà Rịa - Vũng Tàu.
Căn cứ lịch sử Minh Đạm nay thuộc địa phận huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trải qua hai cuộc kháng chiến, căn cứ Minh Đạm vẫn đứng vững hiên ngang trước sự tàn phá của kẻ thù, chiến công của các chiến sĩ cách mạng và quần  chúng nơi đây đã góp phần to lớn vào thắng lợi vẻ vang của quân và dân ta.
Trong không khí trang nghiêm tại Đền tưởng niệm của Khu căn cứ Minh Đạm, Đoàn viên Chi đoàn đã dâng hương để thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước sự dũng cảm và hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ cho nền độc lập của Tổ quốc.
Tại Khu căn cứ cách mạng Minh Đạm, đoàn viên Chi đoàn đã được tìm hiểu về một thời kỳ lịch sử oanh liệt và những tấm gương hy sinh anh dũng của các chiến sĩ như Bùi Công Minh, Mạc Thanh Đạm…và được tham quan các khu căn cứ hoạt động bí mật của quân dân Bà Rịa - Vũng Tàu trong suốt hai cuộc kháng chiến như: hang Huyện Ủy, hang Quân Y, hang Quân Giới…
Thông qua chuyến đi về nguồn, đoàn viên chi đoàn đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tìm hiểu sâu hơn, rộng hơn về cách thức chống giặc ngoại xâm thần kỳ của quân và dân miền Nam, để từ đó nâng cao nhận thức cho đoàn viên chi đoàn, cố gắng phấn đấu hơn trong học tập và lao động cũng như trong công tác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan./.  

Nguồn tin: Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính ĐT

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay