Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách

Đăng lúc: Thứ hai - 29/07/2013 08:13 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
ĐVTN CĐCS Sở LĐ, TB &XH thăm tặng quà gia đình chính sách

ĐVTN CĐCS Sở LĐ, TB &XH thăm tặng quà gia đình chính sách

    Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sĩ, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND huyện Lấp Vò, Xã đoàn Hội An Đông (huyện Lấp Vò) tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa để tưởng nhớ các liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng.
    Các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức thăm hỏi và tặng 10 phần quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 400.000 đồng và vệ sinh bia tưởng niệm các liệt sĩ xã Hội An Đông.

   Trong khuôn khổ hoạt động này, các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh còn hướng dẫn về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ, công chức UBND xã Hội An Đông và tham gia giao lưu thể thao giữa đoàn viên, thanh niên của 3 đơn vị.
    Trước đó, CĐCS Trung tâm phát triển quỹ nhà đất Tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các hộ gia đình bệnh binh, gia đình chính sách còn gặp nhiều khó khăn hiện đang sinh sống và lao động trên địa bàn phường 4, thành phố Cao Lãnh. Dịp này, chi đoàn cũng đã trao 2 phần quà mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Đồng thời tổ chức hoạt động giao lưu bóng đá với ĐVTN Phường 2, Văn phòng UBND, BQL công trình công cộng, Cty XD Toàn Thắng, Ban quản lý chợ.
     Cùng ngày, CĐCS Văn phòng Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Lập ( xã Phương Trà, huyện Cao Lãnh) là thân nhân của cán bộ, công chức cơ quan đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ . Qua đó, các đoàn viên trong Chi đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về sự cống hiến, hy sinh to lớn của thế hệ đi trước  trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nêu gương cho con, cháu. Dịp này đoàn đã gửi một phần quà nhỏ tri ân đến gia đình nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.
     Bên cạnh đó, Chi đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đến thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự đóng góp, hy sinh to lớn của thế hệ đi trước và tặng quà cho 06 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở 02 xã Nhị Mỹ và An Bình (huyện Cao Lãnh), mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.
     Đây là hoạt động nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đối với gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công; đồng thời tạo môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn, công tác chuyên môn giữa các đoàn viên, thanh niên 3 đơn vị.
Tác giả bài viết: Đăng Nguyên (tổng hợp)
Nguồn tin: CĐCS Văn phòng UBND Tỉnh - CĐCS TTPTQNĐ Tỉnh - CĐCS Văn phòng Tỉnh ủy - CĐCS Sở LĐ, TB và XH

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay