Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ thực hiện Công trình thanh niên 2016

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/09/2016 23:08 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ thực hiện Công trình thanh niên 2016

Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ thực hiện Công trình thanh niên 2016

Sáng ngày 10/9/2016, tại Bếp ăn khuyến học Thành phố Sa Đéc, đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ Đồng Tháp tổ chức thực hiện Công trình thanh niên năm 2016.
Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ đã chọn hoạt động hỗ trợ bếp ăn từ thiện, khuyến học trên địa bàn Tỉnh để các đoàn viên, thanh niên của đơn vị thực hiện công trình thanh niên trong năm 2016 và Chi đoàn đã chọn Bếp ăn Khuyến học của Hội Cựu giáo chức thành phố Sa Đéc do thầy giáo Nguyễn Văn Mốt là người khởi xướng thành lập.
Sau thời gian hoạt động tại địa điểm cũ, do vị trí Bếp ăn có không gian nhỏ, mái tol nóng nực và cũng là nơi “mượn” được lấy lại để sửa chữa, xây dựng mới nên Bếp ăn được lãnh đạo thành phố Sa Đéc tạo điều kiện cho di dời về vị trí mới toạ lạc tại số 112 đường Phan Bội Châu, Khóm 4, Phường 1, TP Sa Đéc. Đây là vị trí cũ của trường Tiểu học Trưng Vương (do trường vừa chuyển sang cơ sở mới nên được giao lại cho Hội Cựu giáo chức quản lý và điều hành Bếp ăn Khuyến học).
Khi về vị trí mới, với sự giúp sức, tài trợ kinh phí của lãnh đạo Công ty Xổ số kiến thiết Đồng Tháp, Bếp ăn đã mở rộng đối tượng hỗ trợ thêm cho những người bán vé số trên địa bàn thành phố Sa Đéc. Như vậy, Bếp ăn hiện nay thực hiện 03 chức năng: 1- Hỗ trợ cơm trưa cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại các trường trên địa bàn TP Sa Đéc nhưng phải học 02 buổi/ngày (THPT TP Sa Đéc, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Nguyễn Du); 2- Hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn (cho mượn sách giáo khoa, tặng xe đạp, tiền học phí…); 3- Hỗ trợ cơm trưa cho người bán vé số trên địa bàn. Hiện nay, mỗi ngày Bếp ăn cung cấp từ 400 đến khoảng 450 suất ăn trưa cho học sinh, người bán vé số.
Khi đến thực hiện Công trình thanh niên tạp Bếp ăn, các bạn đoàn viên đã hăng hái tham gia phụ giúp các cô, chú cắt, gọt rau củ, chuẩn bị khay cơm; phụ dọn bàn để các em học sinh và những người đến nhận cơm được nhanh chóng có vị trí dùng cơm. Vào lúc cao điểm, số lượng học sinh và người bán vé số tập trung nhận cơm đông, các cô, chú của Bếp ăn hoạt động liên tục, các bạn đoàn viên cũng phụ điểm danh theo danh sách, chuyền những phần cơm đã chia phần theo sự chỉ dẫn của các cô, chú. Được trải nghiệm các công việc tại Bếp ăn, các bạn đoàn viên tỏ ra rất vui vẻ, hào hứng và muốn đóng góp phần nào sức trẻ cho các hoạt động thiện tâm như các cô, chú dù đã nghỉ hưu, tuổi cao nhưng hàng ngày vẫn đến Bếp. Đại diện Chi đoàn gửi ủng hộ Bếp ăn số tiền 2.500.000 đồng và 30 kg gạo để Bếp có thêm nguồn hoạt động.
Cô Đặng Thị Bé, trưởng đại diện Bếp ăn Khuyến học vui vẻ nói: “Các bạn đoàn viên Văn phòng Tỉnh uỷ hôm nay được trải nghiệm một ngày với Bếp ăn, đây có lẽ sẽ là một kỉ niệm khó quên đối với các bạn. Các bạn rất nhiệt tình, sự hăng hái làm việc của các bạn làm cho những người cao tuổi như các cô, các chú ở đây thấy công việc mình làm ý nghĩa hơn. Với Bếp ăn này, những hành động dù nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn vì giúp được những em học sinh, người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, niềm tin tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ và sống tốt hơn. Hy vọng sẽ có thêm nhiều các bạn trẻ như Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ đến với Bếp ăn Khuyến học này”.
Cũng nhân chuyến đi này, các bạn đoàn viên của Chi đoàn đã ghé thăm Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê và Làng hoa Sa Đéc - 2 trong số những địa điểm du lịch nổi tiếng của Sa Đéc. Đến thăm và tự bản thân tìm hiểu những điểm du lịch, các bạn đoàn viên có thể tự tin quảng bá hình ảnh của địa phương đến với bạn bè gần xa thông qua nhiều kênh phương tiện hiện đại.
Với các bạn đoàn viên của Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ, hoạt động tình nguyện ngày thứ Bảy thật ý nghĩa. Bằng hành động nhỏ bé mà thiết thực, đong đầy tình cảm và tinh thần trách nhiệm, các đoàn viên Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ đã mang lại sự ấm áp, góp thêm niềm vui, tiếp sức cho học sinh hiếu học đang rất cần được động viên, có thêm nguồn động lực để tiếp tục theo đuổi ước mơ trên con đường học vấn./.

Nguồn tin: Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay