Chi đoàn Báo Đồng Tháp tặng quà cho học sinh khó khăn tại xã đảo An Sơn

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/08/2016 23:37 - Người đăng bài viết: Phan Tuyền
Đoàn Báo Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm với giáo viên, học sinh Trường tiểu học An Sơn

Ngày 27-28/8, Đồng chí Đinh Hữu Dũng - Tổng biên tập Báo Đồng Tháp cùng 16 cán bộ, đoàn viên Chi đoàn Báo Đồng Tháp đã có chuyến hành trình “Hướng về biển đảo quê hương”, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Sơn, thuộc Hòn Củ Tron, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.
Ngay khi đặt chân đến Bến Tàu Củ Tron, Đoàn đã đến Trường Tiểu học An Sơn, thăm và tặng quà cho 60 học sinh là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên đảo. Mỗi phần quà gồm 20 quyển tập và 100.000đ tiền mặt, tổng trị giá trên12 triệu đồng, do Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Đồng Tháp cùng Tổ từ thiện Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Nhóm từ thiện Nhịp cầu nhân ái, Thành phố Cao Lãnh và cán bộ, đoàn viên Báo Đồng Tháp hỗ trợ. Phát biểu tại lễ trao quà, đồng chí Hoàng Thị Huyền – Phó hiệu Trưởng Trường Tiểu học An Sơn cho biết: " An Sơn là xã đảo còn nhiều khó khăn. Học sinh nơi đây còn thiếu khu vui chơi giải trí. Chính vì vậy sự quan tâm, những món quà từ đất liền đều rất có ý nghĩa, giúp động viên các em chăm ngoan, học giỏi hơn nữa".
Sau khi tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học An Sơn, Đoàn đã di chuyển đến Bãi Ngự, tổ chức buổi sinh hoạt, trò chơi cho hơn 50 thiếu nhi tại địa phương, nhằm tạo không khí vui tươi, chia sẻ phần nào khó khăn với học sinh nơi đảo xa. Tại đây, đoàn Báo Đồng Tháp phối hợp với đồng chí Huỳnh Tố Nga đại diện nhóm từ thiện tỉnh Kiên Giang trao tặng 50 phần quà cho thiếu nhi xã đảo.

Tổ chức sinh hoạt và tặng quà cho thiếu nhi xã đảo An Sơn

Dịp này, Đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Trạm 600 Hải quân – Bộ tư lệnh vùng V đang làm nhiệm vụ trên đảo.
Đồng chí Đinh Văn Phong – Trạm trưởng Trạm 600 Hải Quân bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp Đoàn Báo Đồng Tháp đến thăm, đây sẻ là động lực tinh thần quý giá, giúp cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn biển đảo quê hương.

Đoàn Đồng Tháp tặng quà lưu niệm cho Trạm 600 Hải quân

Đồng Chí Đinh Hữu Dũng – Tổng biên tập Báo Đồng Tháp gởi lời cảm ơn trước sự đón tiếp ân cần của cán bộ, chiến sĩ Trạm 600 Hải quân, đồng thời nhấn mạnh chuyến hành trình hướng về biển đảo là một hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về biển, đảo, khơi dậy truyền thống yêu nước, ý thức tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết trong cán bộ, đoàn viên. Đồng thời động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo vượt qua khó khăn để xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Kim Ngân
Nguồn tin: CĐCS Báo Đồng Tháp