Các cơ quan Thi hành án dân sự trong Tỉnh góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Đăng lúc: Thứ năm - 31/07/2014 22:31 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen

Đại diện lãnh đạo Cục, Chi ủy, Công đoàn và đoàn thanh niên Cục THADS đã thay mặt toàn thể công chức các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh đến thăm 05 xã trong 30 xã điểm của tỉnh Đồng Tháp thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và trao tặng địa phương số tiền 5.000.000đ với mục đích góp một phần cùng địa phương sớm xây dựng đạt các tiêu chí xã nông thôn mới.
Xác định Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới có ý nghĩa quan trọng và lâu dài, cần sự chung sức và quyết tâm của cả cộng đồng nên ngay từ đầu năm 2014 Cục Thi hành án dân sự đã phối hợp với Chi bộ, Công đoàn, Chi đoàn cơ quan Cục phát động sâu rộng trong đội ngũ đảng viên, công chức, đoàn viên thanh niên làm công tác thi hành án dân sự ở địa phương thực hiện nhiều việc làm thiết thực, tích cực hưởng ứng chung tay xây dựng nông thôn mới. Theo đó, đã tổ chức vận động toàn thể công chức các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh tham gia đóng góp kinh phí để lập quỹ của Ngành hỗ trợ 05 xã gồm: xã Hòa Long huyện Lai Vung, xã Trường Xuân huyện Tháp Mười, xã Mỹ Thọ huyện Cao Lãnh, xã An Nhơn huyện Châu Thành, xã Vĩnh Thạnh huyện Lấp Vò xây dựng đạt các tiêu chí nông thôn mới.
Qua các buổi trao đổi, được biết các xã đã đạt cơ bản các tiêu chí về xã nông thôn mới như: xã Hòa Long huyện Lai Vung đạt 11/19 tiêu chí, xã Trường Xuân huyện Tháp Mười đạt 12/19 tiêu chí, xã Mỹ Thọ huyện Cao Lãnh đạt 12/19 tiêu chí, xã An Nhơn huyện Châu Thành đạt 10/19 tiêu chí, xã Vĩnh Thạnh huyện Lấp Vò đạt 11/19 tiêu chí.
Có thể nói đây là một hoạt động thiết thực của các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh góp phần xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn Tỉnh. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tạo bước đột phá về phát triển kinh tế xã hội và diện mạo nông thôn trên địa bàn theo chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước
Tác giả bài viết: Hoàng Anh