CĐCS Liên hiệp các Hội KH&KT: Tìm hiểu lịch sử, con người Đồng Tháp

Đăng lúc: Thứ tư - 09/03/2016 22:18 - Người đăng bài viết: Phan Tuyền
Đoàn viên chi đoàn tham quan Bảo tàng Đồng tháp

Đoàn viên chi đoàn tham quan Bảo tàng Đồng tháp

nhằm hun đúc tình yêu quê hương và niềm tự hào lịch sử văn hoá dân tộc. Qua đó giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn trong đội ngũ đoàn viên thanh niên và ý chí quyết tâm rèn luyện học tập theo gương những bậc ông cha ngày trước xứng đáng là người con của vùng đất anh hùng, đất sen hồng Đồng Tháp. Ngày 05/3/2016 Chi đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức tham quan Bảo tàng tổng hợp tỉnh Đồng Tháp
Ngày 05/3/2016 Chi đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức tham quan Bảo tàng tổng hợp tỉnh Đồng Tháp
Bảo tàng Tổng hợp Đồng Tháp được thành lập ngày 15/5/1978, từ năm 1993 đến nay Bảo tàng được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất như mặt bằng và hoa viên, kho bảo quản hiện vật, trang thiết bị chuyên dùng và thiết chế nhà trưng bày với diện tích 1.090m2 gồm: một trệt, một lầu. Diện tích trưng bày 1.429m2 với 3 chuyên đề: Thiên nhiên- Đất nước- Con người; cuộc kháng chiến chống Pháp; cuộc kháng chiến chống Mỹ gồm 1.288 hiện vật gốc và nhiều tài liệu khoa học phụ trợ phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.
Đây là hoạt động nhằm hun đúc tình yêu quê hương và niềm tự hào lịch sử văn hoá dân tộc. Qua đó giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn trong đội ngũ đoàn viên thanh niên và ý chí quyết tâm rèn luyện học tập theo gương những bậc ông cha ngày trước xứng đáng là người con của vùng đất anh hùng, đất sen hồng.
Đoàn viên tham quan tìm hiểu lịch sử Đồng tháp


Nguồn tin: CĐCS Liên hiệp Các Hội KH&KT

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay