Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh: Năng động, sáng tạo quyết tâm học tập và làm theo Bác

Đăng lúc: Thứ tư - 25/05/2016 02:47 - Người đăng bài viết: Phan Tuyền
Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ (BTV) Đoàn Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh đã xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa nội dung thực hiện Chỉ thị đến 100% tổ chức đoàn trực thuộc và hướng dẫn các tổ chức Đoàn thực hiện sinh hoạt Chi đoàn theo các chuyên đề về học tập và làm theo gương Bác. Hàng năm, BTV Đoàn Khối chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức đăng ký thực hiện công trình, phần việc thanh niên làm theo gương Bác.
BTV Đoàn Khối CCQ tỉnh tuyên dương các tập thể cá nhân tiêu biểu qua 5 năm học tập và làm theo gương Bác

BTV Đoàn Khối CCQ tỉnh tuyên dương các tập thể cá nhân tiêu biểu qua 5 năm học tập và làm theo gương Bác

Nhiều cơ sở Đoàn đã đăng ký và xây dựng các công trình, phần việc thanh niên gắn với chuyên môn, nghiệp vụ đã mang lại hiệu quả thiết thực. Nổi bật như các công trình: cải tạo giao thông nông thôn; trồng cây xanh; xây dựng nhà nhân ái; hiến máu tình nguyện; phiên tòa giả định về an toàn giao thông; khám, chữa bệnh cho người dân hay tham gia chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) học nghề và tạo việc làm, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao… Qua đó cho thấy sự trưởng thành của ĐVTN Khối CCQ trong nhận thức và hành động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Nổi bật trong 5 năm qua các cơ quan, đơn vị, ĐVTN trong khối đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là công tác xã hội tình nguyện. Điển hình như: Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy, với mô hình "Nuôi heo đất" trong Chi đoàn gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, tham gia hoạt động bếp ăn từ thiện; Chi Đoàn cơ sở Báo Đồng Tháp vận động đoàn viên, mạnh thường quân tặng học bổng cho học sinh và trẻ em con người mù nghèo, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo với số tiền hàng chục triệu đồng mỗi năm; Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với mô hình “ Công nghệ sinh thái trồng hoa trên bờ ruộng”; cùng bà con nông dân phòng trừ rầy nâu, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá; Đoàn cơ sở Đài phát thành truyền hình Đồng Tháp tổ chức hội thi “ Hồ Chí Minh – Sáng mãi tên Người”. Qua đó, đoàn viên của Chi đoàn có dịp tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, đồng thời khơi dậy tinh thần tích cực học tập Di chúc và làm theo tấm gương đạo đức của Người trong ĐVTN của Chi đoàn…Đây là những mô hình tiêu biểu thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh.
Trong các phong trào thi đua của các tổ chức cơ sở Đoàn, các đảng viên trẻ luôn tiên phong trong công tác chuyên môn, hoạt động đoàn thể. Đoàn Khối CCQ tỉnh vừa biểu dương 63 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu 5 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh. Tiêu biểu có đồng chí Châu Thị Thúy Hằng – Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp. Vừa hoạt động chuyên môn, vừa tham gia công tác đoàn, ở vai trò nào đồng chí Hằng cũng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tích, tiêu biểu: sáng lập ra nhiều câu lạc bộ ( CLB): CLB “ Sinh viên tình nguyện”, CLB “ Bạn trẻ và kỹ năng tìm việc”… giúp sinh viên phát huy tinh thần tự giác, năng động, sáng tạo, nâng cao cơ hội việc làm khi ra trường. Bản thân đồng chí Hằng đạt nhiều thành tích trong chuyên môn và phong trào như: Thành tính tiêu biểu về thực hiện phong trào Ba trách nhiệm trong thanh niên công chức, viên chức Khối CCQ tỉnh năm 2014”; “ Cá nhân tiêu biểu qua 5 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cũng như đồng chí Hằng, đồng chí Lê Trung Trí - Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc là một cán bộ đoàn gương mẫu, trách nhiệm, luôn sâu sát, gần gũi với đồng nghiệp; tích cực tham mưu cho lãnh đạo bệnh thực hiện tốt công trình thanh niên khám ngoại viên chào mừng các ngày lễ lớn trong năm ( 27/2, 30/4, 27/7, 2/9); thành lập Đội Thanh niên tình nguyện hướng dẫn người bệnh tại khoa Khám bệnh; CLB sinh hoạt chuyên môn tại các Chi đoàn; CLB máu sẵn sàng tại bệnh viện. Cá nhân đồng chí Trí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2011 và năm 2015; Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền; Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh năm 2011; Bằng khen Thủ Tướng Chính Phủ năm 2013.
  Những kết quả đó là nền tảng cho ĐVTN trong khối ra sức thi đua làm theo gương Bác, tích cực trong học tập, công tác, góp phần xây dựng và phát triển Tỉnh nhà ngày một giáu đẹp. Trong thời gian tới BTV Đoàn Khổi sẻ chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong khối tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tập trung bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, trên từng vị trí, trách nhiệm của người đoàn viên với tâm thế “ xung kích, tình nguyện, sáng tạo” và “ mạnh mẽ”, “ dám dấn thân” của người trẻ trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay. Đồng chí Phan Thị Thanh Tuyền – Bí Thư Đoàn Khối CCQ tỉnh chia sẻ.
Tác giả bài viết: Kim Ngân

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay